Views: 672Views: 673

Các chiến dịch Marketing thường tiêu tốn rất nhiều chi phí và công sức, do đó chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả nhất. Áp lực của việc thiết kế thành công một chiến lược Marketing có thể rất cao. Tất nhiên không phải lúc nào chiến dịch Marketing cũng thành công như mong đợi. Thế nhưng, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và nhanh chóng cải thiện cơ hội thành công bằng cách áp dụng các quy tắc đơn giản sau:

  • Sức lôi cuốn
  • Nội dung mới lạ
  • Động lực thúc đẩy khách hàng hành động

Khi bán bất kỳ sản phẩm nào cho bất kỳ ai và ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn hãy luôn tự hỏi bản thân : “Mẫu quảng cáo, brochure, pano quảng cáo, việc thiết kế trưng bày trong cửa hàng, quảng cáo trên đài… có tạo được sự lôi cuốn, cung cấp nội dung mới là và khiến khách hàng phải Dùng bất cứ chuyện gì đang làm để đặt mua sản phẩm hay dịch vụ của mình?

Về cơ bản, nhiệm vụ của các chuyên gia Marketing là lôi cuốn đối tượng khách hàng tiềm năng, khiến họ chú ý đến thông điệp sản phẩm hay dịch vụ của mình hơn là của đối thủ cạnh tranh. Rất nhiều chiến dich Marketing thất bại trong việc tạo được sự cuốn hút đó và tệ hơn nữa là chúng không có khả năng thúc đẩy khách hàng hành động.

Mục tiêu chính của bất kỳ chiến dịch Marketing nào cũng là thu hút sự chú ý và nhận được Phản hồi từ khách hàng. Liệu có ai sẽ bị thu hút nếu lại thấy thêm một mẫu quảng cáo banh hamburger, hoặc một bức ảnh nữa về cặp vợ chồng trung niên đẹp đôi, tay trong tay đi dạo bờ biển vắng để quảng cáo cho một công ty dịch vụ tài chính; hoặc lại một mẫu quảng cáo xe hơi nữa đăng ảnh chiếc xe bóng loáng một mình trên con đường ngoằn ngoèo, dưới trời đổ mưa.

Vậy làm thế nào để bạn có thể phá vỡ sự nhàm chán và tạo ấn tượng bất ngờ, khiến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến có thể phân biệt ngay thương hiệu sản phẩm và đáp ứng những gì bạn chào mời? Làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy cùng “chuyenpr.com” đánh cắp những ý tưởng marketing lôi cuốn, đặc biệt đã từng được áp dụng thành công từ các thương hiệu trên toàn thế giới từ ngày mai.