Views: 883Views: 884

 Phương án “hàng đồ đống” tức là nhà bán lẻ tự “hạ thấp” đẳng cấp sản phẩm của mình để tạo cho khách hàng cảm giác như mình đang bán tháo với giá rẻ, từ đó thu hút khách hàng. Nhưng cách làm của phương án bình mới rượu cũ thì ngược lại. Nó nâng cao đẳng cấp của sản phẩm bằng cách tiến hành đóng gói lại sản phẩm, tạo cho sản phẩm một bề ngoài mới đẹp hơn, sang trọng hơn để từ đó nâng cao lượng tiêu thụ. Sở dĩ phương án này ra đời là do rất nhiều nhà bán lẻ khi kinh doanh những mặt hàng phổ thông sẽ gây cho khách hàng cảm giác những sản phẩm này quá bình dân và rẻ tiền. Do đó, việc đóng gói lại sản phẩm, thay đổi bao bì bên ngoài sẽ có thể giải quyết được vấn đề này, từ đó kích thích, thu hút khách hàng mua sản phẩm của mình.

Ví dụ minh họa phương án bình mới rượu cũ

Tại thị trường trà CM, người tiêu dùng đang rất chú ý đến một loại bao bì đặc biệt của trà PN: mô hình một chú ngựa đang phi về phía trước, trên lưng chỏ hai giỏ trúc đựng trà bên trong. Đây là thiết kế bao bì đặc biẹt của cửa hàng GKNH ở CM nhằm thu hút khách hàng. Việc thay đổi mẫu mã này đã rất thành công khi nó giúp cho lượng tiêu thụ tăng lên đáng kẻ, từ đó kéo theo lợi nhuận thu được không ngừng tăng lên.

Đánh giá phương án Bình mới rượu cũ

Đa số khách hàng đều tin rằng, mỗi sản phẩm đều có giá trị riêng của nó đồng thời rất coi trọng sự phù hợp giữa đẳng cấp sản phẩm với đẳng cấp về mức sống của họ. Trong công việc kinh doanh buôn bán, nhà bán lẻ không nên coi nhẹ vấn đề này. Khi tiêu thụ những mặt hàng có thuộc tính là quà biếu tặng lại càng phải chú trọng hơn nữa, đặc biệt là vấn đề về bao bì, mẫu mã.