Views: 541Views: 542

Muốn nâng cao danh tiếng, nhà bán le nhất thiết phải nâng cao sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm của mình. Mà những người nổi tiếng lại là những người luôn được quan tâm, chú ý. Chính vì thế, phương án hiệu ứng người nổi tiếng đã ra đời để có thể kết hợp được giữa một bên cần, còn một bên thừa sự quan tâm. Nhà bán lre sẽ dựa vào sự quan tâm của đông đảo khách hàng đến một nhân vật nổi tiếng khiến họ cũng phải chú ý đến mình và tìm đến với cửa hàng mình để từ đó nâng cao tiếng tăm, đồng thời nâng cao lượng tiêu thụ.

Ví dụ mình họa phương án hiệu ứng người nổi tiếng

Nhà hàng W trước khi có một tên gọi khácm chỉ từ khi tổng thống BC lên nhậm chức thời điểm đó thì cừa hàng mới đổi thành tên như hiện nay. W chính là tên hồi trẻ của cựu tổng thống BC. Sở dĩ nhà hàng quyết định đổi tên cửa hàng thành W vì muốn dựa vào sự nổi tiếng của ông để quảng cáo cho nhà hàng.

Nhưng chỉ đổi tên thôi thì chưa thể đạt được hiệu quả quảng cáo như mong muốn. Chủ cửa hàng đã thông qua các mối quan hệ của mình để tìm hiểu và cuối cùng biết được danh sách những món ăn mà tổng thống và phu nhân thích ăn nhất, sau đó tìm mọi cách để tuyên truyền rộng rãi.

Lấy tên của tổng thống mới nhậm chức để đặt tên cho nhà hàng là một điều khiến nhiều người chú ý, danh sách những món ăn mà vợ chồng tổng thống thích còn tạo nên sự chú ý lớn hơn vì khách hàng nào cũng tò mò muốn biết những món ăn đó có mùi vị như thế nào.

Với sự tò mò ấy, lượng khách hàng đến với nhà hàng W ngày một đồng và hầu như mọi khách hàng đều gọi những món trong danh sách món ăn yêu thích của vợ chồng tổng thống.

Mục đích ban đầu đã đạt được nhưng chủ cửa hàng không dừng lại ở đó. Ông muốn tạo cho nhà hàng một hình ảnh gắn kết hơn nữa với các tên cũng như với tổng thống. Do đó, ông đã cho làm một bức điêu khắc với ý tưởng tổng thống, phu nhân và cô con gái của họ đang cùng nhau bước vào nhà hàng và cho đặt ngay ở sảnh chính. Đã không ít khách hàng bị chính bức tượng ấy “lừa” vào nhà hàng, sau đó mới thực sự bị thu hút bở những món ăn ở đây. Nhiều khách hàng sau khi dùng bữa xong ở dây còn không quên chụp một bức hình lưu niệm với bức tượng tổng thống và phu nhân ở sảnh chính. Chính những bức ảnh như thế cũng đã góp phần không nhỏ vào việc quảng cáo cho cửa hàng.

Trong khoảng thời gian tổng thống BC đương nhiệm, nhà hàng này trở nên nổi tiếng khắp vùng và hầu như ngày nào cũng chật cừng khách.

Đánh giá phương án hiệu ứng người nổi tiếng

Từ ví dụ củ thể trên, chúng ta có thể rút ra được những điểm đáng lưu ý sau:

  1. Đừng để hình tượng của người nổi tiếng “chết” trong cửa hàng của bạn.
  2. Quảng cáo phải thích hợp, không nên miễn cưỡng.
  3. Quảng cáo phải có chiều sâu để tránh gây cảm giác nhàm chán cho khách hàng.