Views: 831Views: 832

Việc nuôi dưỡng những vật nuôi bị bỏ rơi tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến việc kinh doanh của nhà bán lẻ. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ thông minh sáng tạo đã biết kết hợp chúng lại với nhau để đưa ra một phương án khuyến mãi hết sức mới mẻ – nhận nuôi thú cưng miễn phí. Các nhà bán lẻ này sẽ đưa những con thú cưng từ trạm thu nhận về, sau đó đặt tại sảnh cửa hàng của mình. Tất cả khách hàng đến với cửa hàng nếu đủ điều kiện sẽ được tùy ý lựa chọn một con thú cưng để nhận nuôi.

Ví dụ minh họa phương án Nhân nuôi thú cưng miễn phí

TH là một đô thị lớn của TQ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong hầu hết mọi ngõ ngách của TH, người ta đều dễ dàng bắt gặp những con vật hoang nhỏ tội nghiệp đang lang thanh đi tìm thức ăn. Những con vật này trước kia cũng từng là thú cưng trong các gia đình, nhưng có thể vì nhiều nguyên nhân khác khác mà chúng bị bỏ rơi và trở thành thú hoang.

Trước thực trạng đó, ông Hà – chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ ăn cho thú cưng đã quyết định sẽ tổ chức hoạt động khuyến mãi Nhận nuôi thú cưng miễn phí tại cửa hàng của mình. Tất cả các khách hàng nếu mua hàng tại cửa hàng tới một mức nhất định sẽ có cơ hội lựa chọn nhận nuôi một con thú cưng. Và nếu họ ký với cửa hàng một bản thỏa thuận sẽ không bỏ rơi những con thú cưng này thì cửa hàng sẽ cung cấp cho họ một lượng sản phẩm có thể đủ nuôi những con thú cưng này trong vòng một tuần.

Ông chủ Hà rất tự tin với phương án này vì cho rằng, khách hàng đến với cửa hàng đều là những người đang nuôi thú cưng trong nhà, hơn nữa hầu hết họ đều có điều kiện kinh tế. Vậy thì nuôi một hay hai con thú cưng cũng chẳng có mấy khác biệt. Hơn nữa, những khách hàng này khi đi mua hàng thường sẽ dắt theo cả con nhỏ mà những chú chó mèo nhỏ nhắn, hoạt bát, dễ thương lại luôn có một sức hút rất lớn đối với trẻ con. Do đó, tỷ lệ khách hàng chịu nhận nuôi những con thú hoang này là rất lớn.

Chính nhờ hoạt động này mà trong vòng một tháng sau đó, cửa hàng của ông Hà luôn tấp nập người ra vào.

Đánh giá phương án Nuôi thú cưng miễn phí

Các phương án quảng cáo và khuyến mãi của nhà bán lẻ có thể được sáng tạo từ bối cảnh những sự vật và sự việc xung quanh. Một đồ vật có thể chẳng có giá trị gì trong mắt người khác nhưng lại có thể trở thành một công cụ quảng cáo và khuyến mãi hữu hiệu đối với nhà bán lẻ. Giống như trong phương án trên, những con vật hoang đã trở thành công cụ rất hữu ích trong chương trình khuyến mãi của cửa hàng ông chủ Hà và cửa hàng đã kiếm được khoản lợi nhuận không nhỏ từ chúng.