Views: 336Views: 337

Nhiều khi khách hàng từ chối mua một sản phẩm không phải do chất lượng sản phẩm mà do họ chưa kiểm nghiệm được chất lượng của sản phẩm đó như thế nào. Vì vậy, khách hàng thường có xu hướng thích mua những sản phẩm đã quen thuộc với họ thay vì mạo hiểm thử một sản phẩm mới. Đây là tâm lý chung của khách hàng và cũng là một thực tế mà bất kì nhà bán lẻ nào cũng phải đối mặt.

Tuy nhiên, giải quyết được vấn đề này cũng không phải quá khó khăn. Việc nhà bán lẻ cần làm chỉ là tạo ra một cơ hội để thể hiện sản phẩm của mình, đồng thời tạo cơ hội để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, từ đó thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bằng chính sự vượt trội của bản thân sản phẩm.

Ví dụ minh họa phương án Thể hiện sản phẩm

NQ là cửa hagf chuyên kinh doanh đồ gia dụng mới được khai trương tại thị trấn. Thời gian đầu khi mới khai trương, việc kinh doanh của cửa hàng rất kém. Khách hàng đều thích mua hàng tại cửa hàng đối diện hơn vì cửa hàng đó đã mở được nhièu năm, khách hàng đã quen và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm ở đó, Vì vậy, dù cho giá cả của cửa hàng NQ có thấp hơn 10% vẫn không thể thu hút được khách hàng.

Thời điểm đó lại đúng vào dịp cuối năm, thị trấn sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trong đó đêm giao thừa là hoạt động thu htú được sự chú ý của đông đảo người dân nhất. Vì vậy, ông chủ quyết định sẽ nhân cơ hội này thể hiện chất lượng sản phẩm của cửa hàng cho mọi người cùng hiểu rõ.

Trước tiên, ông ký một bản thỏa thuận với ban tổ chức đêm liên hoan là sẽ cung cấp 2 chiếc ti vi màn hình lớn để tiện cho khán giả theo dõi chương trình, Vào đêm Giao thừa, khi các nhân viên đang chuẩn bị cho 2 chiếc ti vi lên xe tải để chở đến địa điểm diễn ra chương trình thì ông đã chỉ đạo đóng sản phẩm vào thùng carton như ban đầu sau đó “lăn” đến hiện trường, Suốt dọc đường đi, ông chủ N không ngừng giới thiệu với mọi người xung quanh rằng đay là 2 chiếc tivi phục vụ cho đêm diễn tối nay.

Rất nhiều người nghe thấy việc cửa hàng NQ cho lăn ti vi đến hiện trường diễn ra đêm liên hoan đã tò mò chạy lại xem. Cuối cùng, trong vòng vây của người đi dường, hai chiếc ti vi đã được vận chuyển an toàn đến hiện trường chương trình. Sau khi sản phẩm được mở ra kiểm tra thì thấy không hề xuất hiẹn bất cứ một vấn đề gì, tất cả đều vẫn còn nguyên vẹn.

Sau sự kiện hôm đó, mọi người đã khẳng định được chất lượng sản phẩm của cửa hàng NQ, không những thế giá cả lại rẻ hơn, do đó khách hàng bắt đầu chuyển dần sự chú ý sang cửa hàng NQ. Chỉ tính riêng khoảng thời gian Tết nguyên đến, doanh thu của cửa hàng ông đã gấp độ so với cửa hàng đối thủ.

Đánh giá phương án Thể hiện sản phẩm

Đối với một sản phẩm, ngoài khách hàng ra thì bản thân chất lượng sản phẩm đó cũng mang tiếng nói lớn. Do đó, các nhà bán lẻ khi muốn nâng cao lượng tiêu thụ thì ngoài việc tiến hành một loạt các hoạt động khuyến mãi ra còn phải hết sức chú ý đến vấn đề thể hiẹn chất lượng sản phẩm trước khách hàng. Phương án nêu trên chính là một ví dụ cho việc thu hút khách hàng bằng cách chứng minh chất lượng sản phẩm. Chỉ khi khách hàng hiểu và khẳng định chất lượng sản phẩm của bạn thì họ mới chủ động tìm dến và mua sản phẩm của bạn.