Views: 271Views: 272

Lễ thanh minh là một dịp lễ quan trọng để tưởng nhớ đến những người đã khuất.Và hoa tươi là một trong những thứ không thể thiếu trong dịp này. Phương án 1+1 đặc biệt được thiết kế cho dịp Lễ thanh minh. Phương án này rất đơn giản, đó là các cửa hàng bán hoa sẽ vừa bán hóa vừa bán các đồ cúng khác dùng cho ngày lễ thanh minh như hoa quả, nước ngọt, đồ ăn nhanh… Như vậy khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải đi nhiều nơi để mua đủ được tất cả những đồ vật cần thiết cho việc đi tảo mộ.

Ví dụ minh họa phương án 1 +1 đặc biệt

Một lễ thanh minh nữa lại sắp đến và là cơ hội bán hàng cho cửa hàng hoa của cô chủ V. Cô quyết định sẽ tiến hành một chương trình khuyến mãi thât hiệu quả vào dịp này. Sau khi suy nghĩ và tính toán kỹ lương, cô quyết định sẽ sử dụng phương án 1+1 đặc biệt.

Đầu tiên, cô chủ V quan sát và phát hiện rằng khi đi tảo mọ vào dịp lễ thanh minh, mọi người không chỉ mang theo hoa tươi mà còn mang theo một vài đồ cúng khác như hoa quả, nước ngọt và bánh kẹo. Do đó, cô quyết định sẽ bán kèm cả những sản phẩm này với hoa tươi. Cô cho đóng gói chúng vào những giỏ khác nhau, sau đó dựa theo giá cả và số lượng sản phẩm bên trong để niêm yết giá. Hoa tươi dùng cho việc thờ cúng cũng được gói cẩn thận và tùy vào mỗi bó để niêm yết giá.

Sau khi tât cả được chuẩn bị xong xuôi, cô chủ V đưa ra lời quảng cáo “Đồ thờ cúng tổ tiên – một điểm đến nhiều lựa chọn”. Người ta thường thấy hình thức kinh doanh “một điểm đến, nhiều lựa chọn” với những sản phẩm như vật liệu xây dựng hay đồ gia dụng… chứ chưa ai nghe nói đến đồ cúng cũng có thể áp dung được hình thức này. Do đó, rất nhiều người đã vì tò mò mà tìm đến với cửa hàng cô V. Quả nhiên, khách hàng được hưởng một dịch vụ rất nhanh gọn và thuận tiện, hơn nữa giá cả cũng hợp lý. Phương án “1+1 đặc biệt” lần này của cô V rất nhanh được khách hàng chấp nhận.

Đánh giá phương án 1+1 đặc biệt

Thực ra phương thức bán hàng 1+1 không mới. Nó thu hút khách hàng bằng cách đem lại cho khách hàng sự thuận tiên, giá cả hợp lý và phục vụ chu đáo. Nhưng chính phương thức không được coi là mới mẻ này đã mang lại thành công cho cô chủ V. Thông qua phương án này, nhà bán lẻ có thể rút ra được hai điểm sau:

  • Đem lại sự thuận tiện cho khách hàng.
  • Giá cả hợp lý.