Views: 427Views: 428

Đối với trẻ nhỏ, đồ chơi luôn là thứ có sức hấp dẫn nhất và đem lại nhiều niềm vui nhất đối với chúng. Do đó, rất nhiều nhà bán lẻ đã lợi dụng điều này để tiến hành phương án khuyến mãi tuổi thơ vui vẻ nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ đồ chơi trẻ em.

Phương án này thực chất là việc kết hợp hàng loạt các hoạt động nhằm làm tăng hứng thú cho trẻ, sau đó kích thích mong muốn được sở hữu đồ chơi của trẻ. Sau khi trẻ đã được phụ huynh mua đồ chơi, nhà bán lẻ có thể thiết kế thêm những trò chơi trí tuệ có thưởng để tạo ra một cuộc thi nhỏ giữa các bé, chọn ra những bé thắng cuộc xuất sắc nhất.

Các nhà bán lẻ cần lưu ý một điều rằng, yếu tố “thi đấu” là một yếu tố không thể thiếu trong các chương trình khuyến mãi hướng đến đối tượng là trẻ nhỏ vì bản tính của trẻ nhỏ thường rất “hiếu chiến” nên yếu tố này sẽ có thể đóng góp rất lớn vào thành công của phương án khuyến mãi mà nhà bán lẻ đưa ra.

Ví dụ minh hoa phương án Tuổi thơ vui vẻ

Thiên Lạc Phúc là một trung tâm mua sắm quy mô lớn, trong đó có riêng một gian hàng chuyên kinh doanh đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà việc kinh doanh của gian hàng lại không được như mong đợi. Các em nhỏ hầu như chỉ ghé qua xem, vui chơi một lát, sau đó ra về mà không đòi hỏi bố mẹ mua đồ chơi gì. Để cải thiện tình hình này, trung tâm đã quyết định nhân dịp Quốc tế thiếu nhi sắp tới sẽ tổ chức một chương trình khuyến mãi thật lớn để thúc đẩy sức tiêu thụ của gian hàng đồ chơi trẻ em này, đồng thời qua đó khiến các em nhỏ phải ấn tượng và ghi nhớ về gian hàng này của trung tâm.

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi và cũng là ngày diễn ra chương trình khuyến mãi, trung tâm cho chiếu rất nhiều chương trình hoạt hình được các em nhỏ yêu thích, đồng thời cho đặt những đồ chơi có xuất hiện trong các chương trình đó hoặc những đồ chơi liên quan ở vị trí bắt mắt nhất để gây sự chú ý cho các em, từ đó kích thích mong muốn được sở hữu những đồ chơi này của các em.

Và để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua, trung tâm còn tiến hành chương trình giảm giá 20% thay vì 10% như bình thường. Đây rõ ràng là một ưu đãi rất lớn và rất hấp dẫn đối với họ. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức chương trình Tuổi thơ vui vẻ, theo đó tất cả các em nhỏ đã mua đồ chơi tại gian hàng sẽ được tham gia vào trò chơi hỏi đáp, nếu trả lời đùng ba câu hỏi, các em sẽ nhận được một phần quà nhỏ như: gấu bông, đồ dùng học tập hoặc một thùng sữa.

Quả nhiên, những nỗ lực này của trung tâm không hề uổng phí. Các bé sau khi được xem những hình ảnh trong chương trình yêu thích đã lập tức đòi bố mẹ mua cho những món đò chơi đó. Về phía các bậc phụ huynh, vì giá cả và ưu đãi rất hấp dẫn nên đều không từ chối mà rất vui vẻ mua đồ chơi cho con. Hơn nữa, cuộc thi Tuổi thơ vui vẻ đã được các em nhỏ tham gia rất nhiệt tình và tích cực, tạo nên một không khí vô cùng vui vẻ và náo nhiệt cho gian hàng.

Đánh giá phương án khuyến mãi Tuổi thơ vui vẻ

Các nhà bán lẻ có thể học hỏi được ba điểm sau từ phương án khuyến mãi này:

  • Quan tâm đến nhóm khách hàng mục tiêu của chương trình khuyến mãi
  • Chú trọng bước “làm nóng” cua chương trình khuyến mãi
  • Nâng cao tính nhân văn của chương trình khuyến mãi