Views: 571Views: 572

Tôn sư trọng đạo luôn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, do đó, các chương trình khuyến mãi được đưa ra vào ngày nhà giáo thường có sức ảnh hưởng rất lớn, không những có thể nâng cao vị trí của nhà bán lẻ trong lòng khách hàng mà còn khiến cho các nhà giáo cảm nhận được sự tôn trọng của xã hội dành cho họ, từ đó nhà bán lẻ còn có thể thu hút được nhóm khách hàng đặc biệt này.

Ví dụ minh hóa phương án khuyến mãi nhân ngày nhà giáo

Quà tặng TC là một cửa hàng nhỏ nằm cạnh một trường học, chuyên kinh doanh quà tặng và đồ trang sức. Vào thời điểm đồ handmade đang rất được ưa chuộng, cửa hàng đã nhập về một lượng lớn tranh thêu chữ thập. Tuy nhiên, sau đó, do các em học sinh khá bận rộn với việc học và việc làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ sản phẩm này cũng không dễ nên việc tiêu thụ lô hàng tranh thêu chữ thập này không được tốt như mong muốn, dẫn đến tình trạng hàng bị tồn kho.

Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng quyết định sẽ tiến hành khuyến mãi nhằm kích thích sức mua của các em học sinh vào ngày Nhà giáo sắp tới. Đầu tiên, cửa hàng đưa ra quảng cáo với nội dung: Các thầy cô đã đem cả kiến thúc và tâm huyết của mình kết tụ vào từng viên phấn, từng nét chữ. Những  người học trò như chúng ta tại sao không đem sự kính trọng và lòng biết ơn của mình kết  tụ vào từng đường kim mũi chỉ để tạo ra những bức tranh thêu chữ thập thật ý nghĩa dành tặng thầy cô? Nhân ngày nhà giáo, khi mua một sản phẩm tranh thêu chữ thập tại cửa hàng, các bạn sẽ được tặng ngay một tấm thiệp chúc mừng. Hãy để những bức tranh do chính bạn làm ra và những tấm thiệp đáng yêu thể hiện tình cảm của bạn dành cho thầy cô.

Quả nhiên, lời quảng cáo ngay lập tức phát huy hiệu quả. Hôm sau, rất nhiều học sinh đã đến cửa hàng để mua sản phẩm tranh thêu chữ thập. Cửa hàng còn dự tính trước nên đã chuẩn bị những bức tranh thêu sẵn phục vụ cho những khách hàng không đủ khéo léo để tự thêu được. Sau chương trình khuyến mãi, lượng hàng tồn động của cửa hàng đã được giải quyết hết.

Đánh giá phương án khuyến mãi nhân ngày nhà giáo

Nhà bán lẻ đã nhân dịp lễ tôn vinh các thầy cô giáo để khéo léo biến sự kính trọng và yêu mến của học sinh với thầy cô giáo thành một cơ hội kiếm tiền tốt cho mình. Mặc dù Ngày nhà giáo là ngày dành để tôn vinh các thầy cô giáo nhưng đối tượng khách hàng của phương án khuyến mãi trong ví dụ trên lại không phải các thầy cô giáo mà là các em học sinh.