Views: 517Views: 518

Các nhà bán lẻ mới bắt đầu khai trương thường sử dụng phương án tặng phong bao lì xì để thu hút khách và tạo ra tiếng tăm cho cửa hàng mình. Đương nhiên, bên trong những phong bao lì xì đó không nhất thiêt phải là tiền thật mà có thể là những phiếu quà tặng chỉ có giá trị khi sử dụng tại cửa hàng đó mà thôi.

Ví dụ minh họa phương án tặng phong bao lì xì

Cửa hàng KD chuẩn bị được khai trương. Ông chủ K đã quyết định sử dụng phương án khuyến mãi “tặng phong bao” cho khách hàng nhân dịp khai trường. Ông chủ K cho rằng, vì cửa hàng khai trương vào đúng dịp giáp Tết Nguyên Đán nên việc tặng lì xì sẽ rất phù hợp. Hơn nữa, Tết là dịp mà bạn bè người thân thường tụ họp ăn uống. Nếu tặng khách lì xì với những phiếu quà tặng giảm giá bên trong chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao. Khách hàng khi lựa chọn điểm đến cho những cuộc tụ họp của mình phần lớn sẽ chọn những cửa hàng đang có ưu đãi.

Vào lễ khai trương, các nhân viên phục vụ đem 2000 bao lì xì tặng khách hàng. Nhìn bề ngoài, những bao lì xì này không có gì khác biệt so với những bao lì xì thường dùng vào dịp Tết, chỉ có điều, bên trong thay vì tiền mặt là những phiếu quà tặng giảm giá. Những ngày sau đó, mặc dù mới khai trường nhưng cửa hàng của ông chủ K luôn tấp nhập khách ra vào, hơn nữa 90% khách hàng đem theo phiếu quà tặng. Điều này chứng minh rằng những phân tích của ông trước khi đưa ra quyết định tiến hành phương án này là vô cùng đúng đắn.

Đánh giá phương án tặng phong bao

Với phương án này, nhà bán lẻ có thể giải quyết đồng thời hai vấn đề lớn: một là, thời điểm mới khai trương, nguồn khách hàng còn ít và lượng tiêu thụ cũng không lớn; hai là, tiếng tăm cửa hàng chưa cao, ít người biết đến, lượng khách tiềm năng nhỏ. Do đó, phương án “tặng phong bao” rất đáng để các nhà bán lẻ học tập.