Views: 286Views: 287

Phương án “Tiến lên phía trước” có hai ý nghĩa: thứ nhất, nó giống như một lời chúc tốt đẹp nhà bán lẻ dành cho bản thân, chúc cho việc kinh doanh sẽ thuận lợi và ngày một phát triển; thứ hai nó hàm ý rằng, trò chơi nhà bán lẻ đưa ra trong chương trình này là một trò chơi nhiều cấp độ, khách hàng khi tham gia trò chơi thì với mức độ chơi càng khó, phần thưởng nhận được sẽ càng có giá trị.

Ví dụ minh họa phương án Tiến lên phía trước

Cửa hàng HK chuyên kinh doanh phụ kiện máy tính và các sản phẩm kỹ thuật số. Trong dịp khai trương, để thu hút khách hàng và nâng cao tiếng tăm cho mình, cửa hàng đã tổ chức một trò chơi rất hấp dẫn, người thắng cuộc không những sẽ nhận được một phần thưởng đặc biệt mà còn nhận được quà tặng là một sản phẩm kỹ thuật số của cửa hàng.

Sau khi lựa chọn được một trò chơi thích hợp, ông chủ T đưa ra ưu đãi: các khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng với hóa đơn từ 100 nghìn đồng trở lên đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Cuộc thi được chia thành bốn cập độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp và chuyên gia. Khách hàng được tự do lựa chọn đối thủ cho mình. Cuộc thi được tiến hành theo phương thức tăng cấp. Người chiến thắng ở vòng sơ cấp sẽ tiếp tục được tham gia ở cấp tiếp theo. Để thể hiện rõ tính giải trí của cuộc thi, cửa hàng đều có những phần thưởng như máy tính cầm tay, USB, đĩa trò chơi, chuột máy tính, máy ảnh kỹ thuật số… dành cho những khách hàng thắng cuộc ở mỗi cấp độ. Chiến thắng ở cấp độ khác nhau sẽ nhận được phần thưởng với giá trị khác nhau.

Quả nhiên, phương án tổ chức cuộc thi này thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của những khách hàng trẻ tuổi. Nhằm làm tăng hiệu ứng của cuộc thi, ông chủ T còn thiết kế riêng một trang blog chuyên cập nhật những thông tin mới nhất của cuộc thị. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến với cửa hàng của ông sau khi biết đwcj những tin tức này trên mạng. Sau cuộc thi này, tiếng tăm của cửa hàng HK đã được nâng lên rất nhiều.

Đánh giá phương án Tiến lên phía trước

Vì bản thân trò chơi mang tính giải trí và có sức hấp dẫn rất lớn nên phương án này có thể thu hút được rất đông khách hàng đến tham gia, từ đó nhà bán lẻ có thể nâng cao được tiếng tăm của mình, khiến ngày càng nhiều người biết đến.