Views: 475Views: 476

Thông thường, các sản phẩm màu vàng sẽ có sức hấp dẫn rất lớn đối với khách hàng vì màu vang tượng trưng cho sự cao quý và giàu có. Dựa vào đặc điểm này, rất nhiều nhà bán lẻ đã đưa ra những dòng sản phẩm có màu vàng để thỏa mãn khách hàng, đồng thời tiến hành chương trình khuyến mãi với chủ đề “màu vàng” để sau khi kích thích được nhu cầu sở hữu của khách hàng sẽ điều chỉnh nó đến một trạng thái phù hợp nhất, có lợi nhất cho nhà bán lẻ. Phương án vàng thêm vàng với chữ “vàng” thứ nhất để chỉ màu vàng của sản phẩm, chữ “vàng” thứ hai chỉ những tặng phẩm, quà tặng mà nhà bán lẻ dành cho khách hàng.

Ví dụ minh họa phương án vàng thêm vàng

Một cửa hàng điện thoại di động đang tiến hành hoạt động khuyến mãi sản phẩm điện thoại MCD với phương án “Vàng thêm vàng”. Trong khoảng thời gian gần một tháng diễn ra chương trình, khách hàng chỉ cần mua sản phẩm điện thoại di động MCD màu vàng sâm panh sẽ lập tức nhận cơ hội “thêm vàng”.

Căn cứ vào tâm lý và nhu cầu khác nhau của khách hàng, cửa hàng đã thiết kế và đưa ra hai hình thức tặng quà cho khác. Thứ nhất là hình thức tặng quà trực tiếp, tặng phẩm cho khách là một chai sâm panh. Thứ hai là hình thức bốc thăm trúng thưởng. Phần thưởng được chia làm bốn cấp độ: loại một gồm 2 chiếc máy tính có giá trị 8 triệu đồng, loại 2 gồm 20 máy nghẹ nhạc có giá trị 5 triệu đồng, loại 2 gồm 200 máy chụp ảnh màu sâm panh trị giá 3 triệu, loại 4 gồm 1000 máy cạo râu bằng điện trị giá 500 nghìn đồng. Khách hàng sau khi mua hàng có thể tự do lựa chọn một trong hai hình thức này để nhận quà từ cửa hàng.

Vì có rất nhiều suất trúng thưởng được cửa hàng đưa ra nên hầu hết khách hàng đều nhận được quà sau khi bốc thăm. Do đó, hoạt động lần này đã đem lại thành công lớn cho cưa hàng.

Đánh giá phương án vàng thêm vàng

Vàng thêm vàng là phương án khuyến mãi có chủ đề rất rõ ràng. Toàn bộ phương án được xuyên suốt bởi chữ “vàng” vì dù là sản phẩm của nhà bán lẻ hay phần thưởng mà khách hàng nhận được đều có liên quan đến từ này. Do đó, cả quá trình khuyến mãi đã để lại được ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Còn một điểm đáng chú ý là phưng án ở trên đã đưa ra hai hình thức để khách hàng có thể tự do lựa chọn một trong hai. Điều này đã góp phần giúp cho chương trình khuyến mãi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.