Views: 628Views: 629

Phương án hạnh phúc một ca sinh năm do một cửa hàng chuyên bán đồ cho trẻ em, trẻ sơ sinh đưa ra sau khi biết tin về một ca sinh năm hi hữu. Cửa hàng đã lợi dụng sự quan tâm, chú ý đặc biệt của khán giả về tin tức này để nâng cao tiếng tăm cho cửa hàng mình. Đây chính là một kỹ xảo trong kinh doanh, là mô hình kết hợp giữa tin tức với khuyễn mãi. Chính những điểm này là cơ sở hứa hẹn đem lại nhiều thành công cho nhà bán lẻ.

Ví dụ minh họa phương án Hạnh phúc một ca sinh năm

Tin tức về ca sinh năm chỉ là một tin tức bình thường với mọi người những đối với ông chủ M – chủ một gian hàng bán đồ sơ sính tại một trung tâm thương mại thì đây lại là một cơ hội rất tốt để ông thúc đẩy việc tiêu thụ của gian hàng. Sau khi theo sát tin tức và nắm bắt tình hình, ông chủ M phát hiện rằng gia đình sản phụ vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ mọi thúe để cùng lúc nuôi dưỡng 5 đứa trẻ sơ sinh này.

Sau đó, ông chủ M đã chủ động liên hệ với gia đình sản phụ và ngỏ ý sẽ giúp đỡ tất cả những chi phí chăm sóc 5 đứa trẻ sơ sinh này cho đến khi chúng được ba tuổi. Điều này có nghĩa là trong vòng 3 năm, cửa hagf của ông M sẽ cung cấp miễn phí những thứ cần thiết cho 5 đứa trẻ trong khả năng của mình. Ngoài ra, mõi năm ông còn hỗ trợ gia đình 10 triệu đôgf để nuôi dưỡng các bé. Tuy nhiên, ông chủ M cũng đưa ra yêu cầu được sử dụng hình ảnh của 5 đứa trẻ này để phục vụ cho các hoạt động quảng cáo và khuyến mãi của cửa hàng.

Ngay sau đó, rất nhiều sản phẩm của cửa hàng ông đã xuât hiện tại gia đình, Do đó, mỗi lần giới truyền thông đến thăm và phỏng vấn gia đình sản phụ sinh năm này thì những sản phẩm của cửa hàng ông M lại được lên truyền hình miễn phí. Từ dó, sản phẩm và gian hàng của ông M ngày càng được mọi người chú ý, lượng tiêu thụ bắt đầu tăng dần lên.

Đánh giá phương án Hạnh phúc một ca sinh năm

Việc nhà bán lẻ lợi dụng các nhân vạt, sự kiện tin tức để quảng cáo nâng cao tiếng tăm và tăng tần suất xuất hiện trên truyền hình của mình đang là một kỹ xảo được sử dụng rât phổ biến hiện nay. Phương án này dựa trên sự quan tâm chú ý cua mọi người đến bản thân tin tức được phát sóng để làm tăng sự quan tâm của khách hàng và nâng cao danh tiếng cho nhà bán lẻ.