Views: 623Views: 624

Các cửa hàng khi tuyển nhân viên thường chọn những cô gái trẻ trung xinh đẹp hoặc những chàng trai khôi ngô tuấn tú. Tuy nhiên, một số nhà hàng lại lựa chọn cho mình đôi ngũ nhân viên phục vụ là những “chú lùn” nhằm đem lại cảm giác mới mẻ, hài hước, thú vị cho khách hàng để từ đó thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến với mình.

Ví dụ minh họa phương án nhà hàng những chú lùn

J là chủ một nhà hàng ở thủ đô M, chuyên phục vụ những món đặc sản của vùng. Gần đây, kháhc hàng đang có xu hướng giảm dần. Một hôm, khi đang đi trên đường, J bắt gặp một “chú lùn” trông vô cùng ngộ nghĩnh, xung quanh có rất nhiều khách du lịch vây quanh bày tỏ sự thích thú. Ngay lúc đó, J chợt nghĩ ngay ra một ý tưởn, biến nhà hàng của mình thành nhà hàng những chú lùn, từ đầu bếp đến nhân viên phục vụ, tất cả sẽ do những “chú lùn” đâm nhiệm. Điều này nhất định sẽ tạo cho nhà hàng môt hình tượng vô cùng mới mẻ và khác lạ so với những nhà hàng xung quanh. Khi đó, khách hàng sẽ tự động tìm đến với nhà hàng.

Sau khi thương lượng và được sự đồng ý của gia đình, J bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình. Anh đã thông qua nhiều biện pháp và mối quan hệ để tuyển được rất nhiều “chú lùn”. Những “chú lùn” này đều không cao qua 1,3m, người lùn nhất thậm chí chỉ có 0,7m. Mỗi khi có khách hàng dfến sẽ có một chú lùn ra chào đón và dẫn khách vào bàn. Tiếp đó, một chú lùn khác sẽ mang ra cho khách thực đơn được thiết kế dành riêng cho những chú lùn này. Nhìn từ xa, chiều cao của các chú lùn với cuốn thực đơn không chênh lệch nhau là bao, trông rât thú vị, khiến cho nhiều khách hàng phải bật cười.

Dần dần, ngày càng nhiều khách hàng biết và đến với nhà hàng để được tự mình trải nghiệm sự phục vụ của những chú lùn. Nhờ phong cách và hình thức phục vụ độc đáo, cửa hàng J đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng.

Đánh giá phương án nhà hàng những chú lùn

Việc sử dụng những chú lùn làm nhân viên phục vụ trong cửa hàng đi ngược lại những tiêu chuẩn thông thường khi tuyển nhân viên của các nhà hàng, khiến cho mô hình kinh doanh của nhà hàng trở nên vô cùng độc đáo và có sức hút mạnh mẽ với khách hàng. Họ muốn được tự mình trải nghiệm trong nhà hàng đó để thỏa mãn trí tò mò của mình, động lực đầu tiên để thu hút khách hàng đến với nhà bán lẻ.