Views: 788Views: 789

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp “xác nhận đơn”, bạn cần đưa ra một cách để mọi người dễ dàng dừng nhận tin từ danh sách của bạn trong mọi email bạn gửi đi. Đó không chỉ là tôn trọng người nhận, mà còn là yêu cầu của pháp luật.

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp “xác nhận có thông báo” cho danh sách của bạn, có một vài điều bạn cần làm để giảm thiểu nguy cơ bị cáo buộc là gửi thư rác.

 • Tạo mẫu email thông báo thật đơn giản và dễ hiểu để người nhận biết chính xác những gì họ đã đăng ký.
 • Hãy chắc chắn rằng trong tất cả các email bạn gửi đi đều cung cấp một cách để người nhận dễ dàng dừng nhận tin.
 • Dưới đây là một ví dụ về email thông báo tốt:
  Tiêu đề: Tên khách hàng, chào mừng bạn đến với bản tin của chuyenpr.com
  Chào Tên khách hàng
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận bạn tin hàng tuần của chuyenpr.com. Mỗi tuần, bạn sẽ nhận được một email từ tôi, trong đó tôi sẽ thảo luận về một số chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực của chúng tôi và đưa ra một số lời khuyên tuyệt với về cách sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 
  Để xem lại các bản tin trước đây của chúng tôi, hãy truy cập chuyenpr.com. Nếu bạn muốn ngừng dừng nhận bản tin này, xin vui lòng bấm vào đây: chuyenpr.com  địa chỉ email của bạn sẽ được loại bỏ khỏi danh sách của chúng tôi ngay lập tức.
  Cảm ơn đã đăng ký, chúc bạn có những trải nghiệm thù vị cùng bản tin của chúng tôi.
  P/s: Khi là một người đăng ký mới, bạn được hưởng giảm giá 15% khi mua bất kỳ một sản phẩm nào. Đơn giản chỉ cần truy cậpp vào chuyenpr.com để tìm hiểu thêm. 

Bạn có thể thấy thông báo đó thật đơn giản, nó có cung cấp một cách để người nhận dễ dàng dừng nhận tin. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nó đưa ra một khuyến mãi dành riêng cho những người mua hàng lần đầu.

Nếu bạn đang định sử dụng kiểu “xác nhận kép”, thách thức lớn nhất với bạn là khiến cho người nhận hiểu rằng họ cần phải thực hiện một hành động để hoàn tất việc đăng ký nhận tin từ danh sách của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng 20% đến 40% người nhận không xác nhận đăng ký của họ, đơn giản chỉ vì họ không thể tìm ra cách để làm điều đó.

Ví dụ minh họa về email xác nhận tốt:
Tiêu đề: Tên khách hàng, xin vui lòng xác nhận đăng ký nhận tin của bạn

“Tên khách hàng” thân mến

XIN VUI LÒNG CLICK ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI ĐỂ XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ CỦA BẠN: https://chuyenpr.com/subscribe
Để xác nhận đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chuyenpr.com, và đảm bảo rằng bạn nhận được các bản tin tiếp theo, hãy nhấp vào liên kết trên.
Một khi đã đăng ký của bạn đã được xác nhận, bạn sẽ nhận được một email chào đón bạn đến với bản tin của chúng tôi cùng với một khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho những người đăng ký mới. 

 Bằng cách đặt lời mời gọi hành động trong Tiêu đề và bằng cách để nó ở dòng đầu tiên của email, bạn sẽ có thể nhận được 90% số đăng ký của bạn được xác nhận, thay vì 60% đến 80% như thông thường. Bạn cũng có thể cung cấp một khuyến mãi, mã số phiếu giảm giá, sản phẩm miễn phí để khuyến khích người nhận xác nhận đăng ký nhận tin. Một khi người nhận đã xác nhận đăng ký của họ, bạn có thể gửi thông điệp chào đòn họ như bạn thấy trong ví dụ về “xác nhận có thông báo”.

Nếu bạn quyết định sử dụng “xác nhận kép”, có một cách để phục hồi lên đến 30% những người không thực hiện việc xác nhận đăng ký. Một số khách hàng của chúng tôi đã được sử dụng chiến lược này trong một vài năm, và họ cho biết cách này đã giúp phục hồi được đến 30% những đăng ký nhận tin “bị mất”.

Bạn thiết lập một tự động phản hồi để liên hệ với những người đã không xác nhận đăng ký của mình sau ba ngày. Tự động phản hồi đơn giản là một email được hệ thống gửi đi tự động. Mục đích của email này chỉ để nhắc nhỏ mọi người rằng họ cần phải thực hiện một hành động để được đăng ký vào danh sách của bạn. Tất nhiên, để khiến họ tham gia, nó luôn luon kèm theo một sự khuyến khích. Hãy xem ví dụ dưới đây:

“Tên khách hàng” thân mến

Một vài ngày trước, bạn đã đăng ký nhận bản tin miễn phí của chúng tôi. Hệ thống của chúng tôi yêu cầu bạn xác nhận đăng ký của bạn trước khi bạn có thể được thêm vào danh sách gửi thư của chúng tôi.

Bạn có thể xác nhận đăng ký của bạn ngay bây giờ bằng cách trả lời email này. Chỉ cần nhấp vào nút “Reply” trong chương trình email của bạn, và sau đó nhấp vào “Send”. 

Chúng tôi sẽ làm phần còn lại!

Vì chúng tôi đang rất quan tâm tới việc giúp bạn làm quen với