Views: 415Views: 416

MUỐN THƯƠNG HIỆU THU HÚT mọi người thì phải làm cho thương hiệu gắn kết với cuộc sống của họ. Có một cách là khiến mọi người thấy thương hiệu thú vị, và chơi đùa với sản phẩm – đó là lý do các hãng mua bán xe hơi cho khách hàng chạy thử xe. Nhân viên kinh doanh gọi đây là chiêu “gần gũi chó con”: khi bạn đã ôm ấp chó con, thì sẽ khó lòng trả lại!

Tất nhiên cách này không phải lúc nào cũng áp dụng được với các sản phẩm đắt tiền và dễ vỡ, cho nên nếu bạn đang bán những thứ đó thì phải nghĩ ra cách khác để khiến mọi người vui thích với thương hiệu. Đôi khi internet có thể giúp đấy.

Khi Panasonic tung ra dòng máy ảnh Lumix, họ cần phải quảng cáo những nét đặc trưng của máy ảnh – ống kính zoom 10x, và ống kính góc rộng 28mm. Chiến dịch quảng cáo trên truyền hình chiếu cảnh cầu Golden Gate gập lại để hỗ trợ người đang dùng máy ảnh thông thường, và Nhân sư tiến về phía nhà chụp ảnh nhằm chứng tỏ ống kính zoom giúp ngắm mọi thứ tiện hơn thế nào.

Những chiến dịch này hấp dẫn và bắt mắt – nhưng nhà tiếp thị nào cũng biết chỉ quảng cáo không thôi là chưa đủ. Panasonic ủy nhiệm Inbox Digital tạo ra một trò chơi trực tuyến gọi là Lumix World Golf. Trò chơi xoay quanh chuyện một tay golf 18 lỗ điên cuồng chơi vòng quanh chín khu di sản thế giới. Người chơi có thể phóng to hoặc thu nhỏ để nhắm đánh (giống như thao tác với máy ảnh) và có thể giành các giải thưởng nếu tham gia vào chương trình Lumix e-CRM (quản lý quan hệ khách hàng).

Dĩ nhiên, có nút “kể cho bạn bè nghe” để những ai thích chơi trò này có thể rủ rê bạn bè. Bản thân trò chơi khá say mê và hấp dẫn – các đoạn quảng cáo máy ảnh lặp đi lặp lại giữa mỗi đợt đưa bóng vào lỗ, và người chơi được chúc mừng hoặc chia buồn tùy theo họ chơi mỗi lỗ thế nào. Trang web thu hút hơn một triệu khách viếng thăm, đa số họ biết đến trang web thông qua bạn bè.

Trò chơi cần phải được thực hiện chuyên nghiệp và hấp dẫn. Nó phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm nhưng phải theo cách thú vị. Nên liên kết trò chơi với các chương trình quảng cáo khác để củng cố thông điệp. LUÔN phải có nút kể-cho-bạn bè-nghe.