Views: 461Views: 462

Sau khi lên nội dung và thiết kế chiến dịch Email Marketing, việc tiếp theo cần phải thực hiện trong chiến dịch là gửi email đi. Tưởng chứng như rất dễ dàng, bạn “chỉ việc gửi”, ấn nút Send một cái là xong. Nhưng đơn giản như vây chỉ phù hợp khi bạn chỉ gửi đi vài chục email từ Gmail, Hotmail, hay bất cứ hòm thư miễn phí nào cũng cho bạn gửi đí và không mất chi phí gì cả.

Nhưng nếu bạn gửi chiến dịch Email marketing tới 10,000 hay 100,000 email của khách hàng thì sao. Lúc này bạn cần một phần mềm và máy chủ gửi email chuyên nghiệp. Gmail hay bất kỳ công cụ email nào khác không cho phép bạn gửi với lượng lớn như vậy, nếu bạn vẫn cố tình gửi, hòm thư của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn hoặc bị rơi vào blacklist.

Có nhiều phương án cho bạn chọn:

  • Sử dụng phần mềm cài ngay trên máy tính của bạn và thuê máy chủ (SMTP) để gửi email đi.
  • Tự xây dựng hệ thống gửi email cho công ty (gồm cả phần mềm và máy chủ)
  • Sử dụng phần mềm email marketing trực tuyến trọn gói.

Lựa chọn phần mềm Email marketing như thế nào:

Ở các công ty lớn, bộ phận IT sẽ chịu trách nhiệm thiết đặt hệ thống gửi email cho toàn bộ công ty. Họ sử dụng phần mềm cũng như máy chủ của chính mình, hoặc thuê máy chủ từ công ty khác. Khi bạn không thể tự xây dựng hệ thống như vậy, vẫn còn các phương án khác.

Trên internet, có rất nhiều người rao bán những phần mềm gửi email, cài đặt trên máy tính của bạn, chỉ tốn vài trăm nghìn, họ còn đảm bảo 100%, 99% vào hòm thư chính (inbox). Đo là lừa đảo.

Như bạn thấy ở trên, một phần mềm muốn gửi email đi được, phải được kết nối với một máy chủ gửi email (email server). Các phần mềm được rao bán trên internet đều sử dụng các máy chủ công cộng hoặc miên xphí. Gửi theo cách này bạn sẽ không thể gửi được nhiều email, và chỉ sau một thời gian, toàn bộ email của bạn bị rơi vào thư mục Spam.

Bạn nên sử dụng phần mềm email marketing trực tuyến của một nhà cung cấp có uy tín. So sánh giữa phần mềm trực tuyến và phần mềm cài trên máy tính cá nhân, phần mềm trực tuyến ưu việt hơn hắn:

  • Bạn không cần cài đặt gì vào máy tính của mình, phần mềm trực tuyến hoạt động như một website.
  • Chỉ những phần mềm trực tuyến mới cung cấp cho bạn được những thống kê chính xác về tưgf người đã mở email của bạn ra đọc, đã click vào email, email nào hỏng…
  • Phần mềm trực tuyến cung cấp nhiều tính năng marketing chuyên dụng cho bạn hơn.
  • Bạn không cần phải bật máy tính để chờ đợi. Với những chiến dịch lớn, bạn phải mất vài giờ để gửi xong email. Nếu bạn dùng phần mềm cài trên máy tính cá nhân, bạn phải bật máy và chờ đơi. Chỉ cần đường truyền internet gián đoạn hoặc máy tính của bạn trục trặc, công việc bị ngưng trệ theo. Với phần mềm trực tuyến thì khác, mọi thao tác đều thực hiện trên máy chủ, bạn ra lệnh gửi xong là có thể tắt máy và làm việc khác.
  • Bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu, từ bất cứ nơi nào.

Thiết đặt hệ thống gửi email là một công việc phức tạp, bạn phải cấu hình máy chủ đúng cách, đảm bảo máy chủ của mình có tỷ lệ gửi email thành công và tỷ lệ vào inbox cao, không bị blacklist, đăng ký các whitelist…

Vì vậy, với các cá nhân hoặc doanh  nghiệp vừa và nhỏ không chuyên về IT, sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp phần mềm Email marketing trực tuyến là giải pháp tối ưu.