Views: 271Views: 272

Thành công trong marketing phụ thuộc rất lớn vào khả năng của chúng ta trong việc khiến một sản phẩm/ lời chào hàng phù hợp với những động cơ mua hàng mạnh mẽ và có sẵn? Mặc dù có nhiều sự điều chỉnh khác nhau cho hầu hết các nền tảng cơ bản nhất của động cơ, nhưng chúng ta luôn luôn bắt đầu với nền tảng cơ bản nhất của động cơ, đó là: MỘT SỬA CHỮA TỨC THỜI-NHANH CHÓNG, THẦN KỲ, DỄ DÀNG

Ví dụ: Quan sát các quảng cáo, các mẫu in ấn hoặc chương trình phát thanh về giảm cân. Một trong những quảng cáo thành công nhất trong lịch sử gần đây được giật tít là: GIẢM CÂN KHI BẠN ĐANG NGỦ.

Ví dụ: Một trong những sản phẩm băng cát sét theo định hướng thương mại bán chạy nhất mọi thời đại là một chương trình hướng đến các nhân viên lễ tân/thư ký, hướng dẫn các kỹ năng qua điện thoại hiệu quả. Chúng tôi tạo ra một phiên bản của sản phẩm này và chúng tôi tiếp thị dưới thương hiệu của mình, một phiên bản khác cho các phòng khám nha khoa, phòng nắn khớp xương; và chúng tôi đã tạo ra một phiên bản cho một khách hàng để họ bán trong catalog.

Tại sao sản phẩm này lại thành công như vậy? Bởi vì những người sử dụng lao động xem nó như một hình thức sửa chữa nhanh chóng, dễ dàng; mua nó rồi trao nó cho nhân viên và điều ấy có nghĩa là cô ấy đã được đào tạo. Ví dụ: Thành công đáng chú ý của “băng cát sét cao siêu” là do ý tưởng: chúng tạo ra thay đổi tích cực mà không cần bất cứ nỗ lực nào từ phía người sử dụng.

Mỗi ngày một câu chuyện để bạn hiểu thêm về PR Marketing và Kinh doanh

    Từ cuốn sách: Quảng cáo đột phá của Eugene Schwartz: “Sức mạnh, động lực, thôi thúc vượt trội để sở hữu tạo ra những sản phẩm quảng cáo đến từ thị trường, không phải từ việc sao chép (quảng cáo). Việc sao chép không thể tạo ra khao khát về một sản phẩm. Nó chỉ có thể lấy những hy vọng, giấc mơ, nỗi sợ hãi và khao khát đã tồn tại trong trái tim của hàng triệu người, và tập trung những khao khát đang tồn tại đó lên một sản phẩm cụ thể.”

    Đây là lý do tại sao thành công đến từ việc xác định được động cơ mua hàng và tạo ra một sản phẩm-dịch vụ-lời đề nghị phù hợp với nó, không phải xuất phát từ việc tạo ra một sản phẩmdịch vụ-lời đề nghị, sau đó mới tìm kiếm một động cơ mua hàng. Không một số tiền quảng cáo nào có thể dùng để bán một sản phẩm mà không ai mong muốn.

    Ví dụ: Năm 1988 hoặc 1987, có hoạt động quảng cáo lớn liên quan đến một sản phẩm mới, được gọi là “Le Fuenelle” – một dụng cụ phễu giấy, dùng một lần, có khả năng dùng cho phụ nữ để đi tiểu mà không cần ngồi xuống. Gần đây nhất, tôi đọc thấy khó khăn đặc biệt mà nhà sáng chế gặp phải chính là trong quá trình marketing cho sản phẩm này.