Views: 918Views: 919

Một công ty cần phải có khả năng tóm tắt hoạt động kinh doanh và phương pháp của mình trong một phát biểu súc tích.

Thông tin nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người xem là nền tảng của doanh nghiệp hiện đại. Hiểu rõ điều này, hẳn nhiên nhiều tổ chức đã phát triển cách tổng kết các khía cạnh quan trọng nhất của doanh nghiệp mình trong một dòng nhãn “đề can dán xe hơi” ấn tượng và dễ nhớ. những ví dụ đáng chú ý về các tổ chức đã sử dụng chiến thuật này gồm có:

Virgin: “bỏ cơ cấu, làm cho vui”. Câu nói này củng cố hình ảnh táo bạo, tự tin, và dám làm của công ty trong giới làm ăn.

BMW: “Cỗ máy truyền động tân tiến”. nhấn mạnh vị thế của hãng là một thương hiệu xe hơi sang trọng bậc nhất, bMW nỗ lực để hiện diện như một lựa chọn ấn tượng nhất trong một thị trường cạnh tranh mà đẳng cấp là điều rất được coi trọng.

Federal Express: “Chuyển phát qua đêm đảm bảo”. Phô trương khả năng và vị trí thứ ba thế giới của hãng trong những từ này, câu khẩu hiệu làm khách hàng nhớ đến độ tin cậy và tốc độ chuyển phát của Federal Express, trong khi cũng vừa nhắc nhở người lao động về tầm quan trọng của việc chuyển phát đúng lúc.

Lợi ích của một câu khẩu hiệu dạng đề can dán xe hơi không phải chỉ là việc giành được khách hàng – nó còn có ích cho việc truyền đạt đến người lao động. Mặc dù các ví dụ được đề cập trên là ở cấp độ toàn công ty, cũng có thể sử dụng các ví dụ này ở tất cả các cấp độ trong một tổ chức, và điều chỉnh cho các nhóm, phòng ban, và cho các sáng kiến chiến thuật khác nhau. Điều này giúp các nhóm làm việc với nhau vì một mục đích chung, cũng như giúp phổ biến rõ các chiến dịch bán hàng phức tạp để họ có thể quán triệt hoàn toàn.

Câu khẩu hiệu kiểu đề can dán xe hơi cũng giúp người bán hàng hiểu được điều gì cần phải chú trọng. Câu giới thiệu tập trung vào khách hàng gắn kết hình ảnh thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng, thu hút sự chú ý của họ, và làm họ nhớ đến chất lượng dịch vụ của bạn. Hãy đảm bảo bạn có một câu khẩu hiệu như thế cho doanh nghiệp hay công việc của bạn.

Tạo câu khẩu hiệu kiểu “đề can dán ô tô” như thế nào

  • Quyết định khía cạnh đặc thù nào trong sản phẩm, hoặc chiến lược kinh doanh của bạn cần được nhấn mạnh trong câu khẩu hiệu. Đưa nó vào quảng cáo của công ty, ở bất cứ đâu có thể. Câu khẩu hiệu nên tiêu biểu cho giá trị và dịch vụ của công ty bạn.
  • Thể hiện rõ sự khác biệt so với các đối thủ của bạn.
  • Hứa hẹn giá trị. Xem xét câu khẩu hiệu từ quan điểm khách hàng – bạn có nêu ra được với khách hàng những mối lợi dành cho họ không?
  • Cân nhắc xem điều gì là độc đáo nhất trong tổ chức doanh nghiệp của bạn cho phép bạn triển khai chiến lược này một cách ưu việt hơn các đối thủ.
  • Đảm bảo người lao động gắn bó và nhiệt tâm với mục tiêu.