Views: 764Views: 765

9 lời khuyên quan trọng cho người làm Email Marketing

 1. Chỉ gửi email cho những người đã đăng ký hoặc đề nghị nhận email từ bạn. Nội dung của email phải liên quan đến những vấn đề người nhận quan tâm
 2. Tuyệt đối không chia sẻ hoặc bán danh sách email của bạn cho những người khác, điều đó là không tôn trọng người nhận và làm giảm chất lượng danh sách email của chính bạn.
 3. Nếu bạn không có khả năng thiết đặt một hệ thống gửi email, tốt nhất là hãy sử dụng một dịch vụ email marketing trực tuyến.
 4. Email của bạn nên bao gồm cả 2 phiên bản : HTML và Text. Chương trình đọc email của người nhận sẽ tự động nhận biết và chọn định dạng email người nhận có thể đọc.
 5. Hãy test kỹ lượng mẫu email của bạn với nhiều chương trình đọc email khác nhau trước khi gửi đi, đặc biệt là với Outlook. Gửi đi những mẫu email lỗi sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn.
 6. Để nâng chaat lượng gửi email, hãy nhớ thêm vào câu: “Để chắc chắn nhận được email của chúng tôi, hãy thêm địa chỉ email của chúng tôi abc@yourcompany.com vào Address Book của bạn.
 7. Đừng sử dụng nguyên chữ viết hoa hay quá nhiều dấu chấm than trong câu tiêu đề hay nội dụng email, điều này sẽ kích hoạt bộ lọc thư rác của chương trình đọc email.
 8. Đặt tên người gửi là tên công ty hoặc tên của một thành viên có uy tiến trong công ty, hãy giữ nguyên tên người gửi này trong những lần kế tiếp. Điều quan trọng nhất để người nhận mở email là tên người gửi có quen thuộc với họ hay không.
 9. Nếu bạn gửi email cho các doanh nghiệp, hãy gửi vào các ngày từ thứ Ba đến đến thứ Năm hàng tuần. Thời gian gửi tốt nhất là sau 9h30 sáng hoặc 1h30 chiều, tránh gửi email sau 4h00 chiều hoặc vào cuối tuần. Nếu bạn gửi email cho người tiêu dùng, hãy gửi từ 5h00 đến 8h00, và gửi vào từ thứ ba đến thứ nam hoặc từ tối thứ sáu đến trưa ngày chủ nhật.

6 điều cơ bản cần phải tuân theo để email của bạn không liệt vào dạng thư rác (Spam)

 1. Email không được có thông tin sai lệch.
 2. Email không được có tiêu đề sai lệch nội dung hay tiêu đề giả mạo nhằm đánh lừa người nhận.
 3. Email phải được gửi đi từ một địa chỉ email còn hoạt động.
 4. Người gửi cần loại bỏ tất cả những yêu cầu đăng ký trong email trong vòng 10 ngày.
 5. Email thương mại cần phải có địa chỉ bưu chính cụ thể của người gửi.
 6. Bất cứ email nào chưa được sự đồng ý của người nhận cần phải nói rõ là email quảng cáo và dành cho người nhận lựa chọn để từ chối tiếp tục nhận email.