Views: 423Views: 424

HẦU HẾT CÁC NHÀ BÁN LẺ đều thích quy mô lớn. Cửa hàng lớn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, cần ít nhân viên hơn, và có thể.tích trữ nhiều chủng loại hàng hóa hơn. Hàng hóa có thể được mua với số lượng lớn, dĩ nhiên sẽ khiến việc thu mua hiệu quả hơn, và dễ dàng tác động đến khách hàng hơn. Tuy nhiên, cũng như nhiều khía cạnh khác trong tiếp thị, lội ngược dòng và làm điều mà những người khác không ngờ tới thường chẳng hoài công.

Trong nước có nhiều nơi có các cơ sở kinh doanh nhỏ. Các trạm tàu điện và xe buýt thường có kích thước cỡ ki-ốt, và nhiều khu phố mua sắm có những cửa hàng nho nhỏ. Tại một số thành phố, các cửa hàng nhỏ xếp thành dãy, và nhiều khu thương xá cho thuê không gian chỉ như cái hốc trên tường. Thường có thể vớ được những chỗ thế này với giá rẻ – nhưng nhà bán lẻ quan tâm điều gì nào? Trong suốt thập niên 80 nhiều công ty bắt đầu bố trí các cửa hàng bán lẻ chuyên biệt vào các không gian cửa hàng nhỏ xíu này.

Một trong các công ty thành công nhất chính là là Tie Rack. Tie Rack thành lập vào năm 1981, chuyên bán mặt hàng kích thước nhỏ mà giá trị cao là cà vạt (dĩ nhiên). Mặc dù các cửa hàng Tie Rack nhỏ xíu, nhưng họ vẫn có thể tích trữ nhiều chủng loại cà vạt hơn so với các nhà bán lẻ chủ đạo chẳng hạn như các cửa hàng bách hóa: Tie Rack có thể cạnh tranh rất hiệu quả tại những khu vực có mật độ qua lại cao như các trạm tàu điện. Làm điều mà những người khác không làm là nền tảng của chiến thuật tiếp thị.

Những mô hình siêu nhỏ này sẽ phù hợp với khách hàng đặc trưng riêng, những người ít có thời gian đi mua sắm nhưng vẫn cần những vật phẩm cho cuộc sống hàng ngày, không phải họ không có thu nhập nhưng thời gian dành cho công việc của họ quá nhiều, họ đi làm từ lúc trời sáng và chỉ nghỉ khi trời đã tối, nhiều lúc không có thời gian để ăn một bữa cơm với gia đình hay bạn bè. Mô hình này rất phổ biến ở những thành phố có mật độ dân cư cao, những thành phố trung tâm, ở đấy con người phải vất vả cạnh tranh để có cũng như giữ được công việc, và sống sót tại các thành phố khi chưa có đủ chỗ dựa về kinh tế vững chắc.

Vì vậy để thực hiện mô hình này cần :

  • Sáng tạo hơn so với mô hình truyền thống tiêu chuẩn.
  • Tìm nguồn lực tiềm năng hiện đang không được tận dụng hoặc bị bỏ phế.
  • Chuyên doanh – chỉ có những công ty lớn mới có thể cố làm đủ thứ cho tất cả mọi người.
  • Đừng cạnh tranh trực tiếp với các gã khổng lồ.

Xem thêm ý tưởng về PR truyền thông tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-pr/

Xem thêm ý tưởng về Marketing tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-marketing/

Việc làm PR truyền thông khác tại đây: https://chuyenpr.com/category/viec-lam-pr/

Xây dựng ảnh hưởng thương hiệu cá nhân: https://chuyenpr.com/category/thuong-hieu-ca-nhan/