Views: 605Views: 606

BẢN THÂN MỖI MỘT THƯƠNG HIỆU đều xuất phát từ ý tưởng, tâm huyết của người sáng lập.

Hoàn toàn có thể nói dạng người nào thì thương hiệu yêu thích của họ là gì, và trong nhiều trường hợp người ta cảm thấy gần gũi với thương hiệu hơn người thật. Gắn kết thương hiệu với một con người cụ thể là cả một quá trình dài. Gà rán Kentucky (hoặc nay được biết với tên gọi là KFC) gắn kết với người sáng lập là đại tá Sanders. McDonald’s có Ronald McDonald, và dĩ nhiên nhiều thương hiệu của Anh có Chứng chỉ Hoàng gia. Tuy nhiên, muốn gắn kết thương hiệu gần gũi với một nhân cách hơn vẫn được, và thậm chí còn đáng ước vọng.

Terry’s Chocolate Orange tính đến nay đã có mặt hơn 70 năm. Đó là một quả cầu gồm nhiều múi có vị cam ngoài bọc sôcôla. Quả cam sôcôla vốn là một vật phẩm dịp Giáng sinh, mà hoạt động khuyến mãi chủ yếu diễn ra trong suốt Mùa Vọng, và vào ngày Giáng sinh hàng triệu trẻ em sẽ được phát một quả cam sôcôla. Terry’s nhận thấy sản phẩm có tiềm năng bày bán quanh năm nếu được quảng cáo hiệu quả hơn, do đó đại diện quảng cáo của công ty (BMP) bắt đầu bằng việc nhận diện nhân cách của thương hiệu.

Họ phát hiện ra quả cam sôcôla làm liên tưởng đến những thời khắc hạnh phúc dịp Giáng sinh, với vẻ hài hước hiền hòa. Nhân vật nổi tiếng được hãng quảng cáo chọn làm đại diện cho thương hiệu là nữ diễn viên hài Dawn French, một người nghiện sôcôla và có khiếu hài hước. Câu khẩu hiệu “Không phải của Terry – mà là của tôi!” luôn được đọc lên khi cô tự giật lấy quả cam sôcôla. Chiến dịch rất thành công trong việc tái định vị quả cam sôcôla thành một món thết đãi quanh năm.

Bắt đầu bằng việc xác định nhận thức của người tiêu dùng đối với nhân cách thương hiệu của bạn. Bạn không cần đến người nổi tiếng (dù sẽ có lợi nếu bạn có khả năng mời). Một người toát lên nhân cách giống với thương hiệu vẫn hiệu quả như thường. Phải dự tính đầu tư vào việc quảng cáo nhân cách thương hiệu mới. Hãy đề phòng những người có thể gây nên tranh cãi – nếu người thật mà bạn sử dụng hóa ra là một tên tội phạm hoặc một kẻ nghiện ngập thì có thể ảnh hưởng bất lợi đến thương hiệu của bạn.