Views: 405Views: 406

ĐA SỐ GIÁM ĐỐC QUẢNG CÁO chỉ tìm không gian quảng cáo rồi đặt quảng cáo vào. Thường thì cách này cũng ổn – nếu quảng cáo đặt đúng chỗ và lột tả đúng.Tuy nhiên, có thể tăng thêm hiệu quả quảng cáo bằng cách nghĩ về toàn cục – nói cách khác, là bằng cách tích hợp các phương tiện truyền thông tiếp thị.

Tham khảo ý tưởng từ công ty Orange

Khi công ty điện thoại di động Orange rốt cuộc phủ sóng khắp nước Anh, họ quyết định quảng bá sự kiện này. Chiến dịch, tên là “Bao phủ”, xoay quanh khái niệm bao trùm mọi vật. Orange dùng lối trang trí Orange (màu cam) sơn phết toàn bộ những tòa nhà thuộc hơn 40 địa điểm. Họ thuê 16 khoảnh đất liên tục để đặt bảng quảng cáo khổ rộng (kích thước lớn nhất có thể) khiến mọi người trong vòng một dặm chỉ có thể thấy mỗi quảng cáo của Orange. Họ đặt quảng cáo Orange khắp các tầng tại các ga tàu điện, và còn bọc lại toàn bộ ghế ngồi trong phòng chờ Eurostar ở Paris để quảng cáo dịch vụ đến những người Anh trở về từ Pháp.Chiến dịch có tổng chi phí là 800.000 bảng (khá thấp đối với chiến dịch quảng cáo của một công ty lớn) nhưng lại thu về 2,73 triệu bảng.

Hành động như thế nào để thấu suốt

  • Hãy khởi đầu với nền tảng vững chắc – một ý tưởng đơn giản mà mọi người có thể thông suốt và dùng làm trọng tâm cho các ý tưởng khác.
  • Liên kết mọi thứ về lại nền tảng ban đầu.
  • Sử dụng nhiều phương tiện truyền thông và nhiều phương pháp khác nhau – nhưng không được đánh mất phong cách trọng tâm.

USP ( là viết tắt của unique selling point) còn gọi là nét độc đáo kích thích mua hàng

Là điểm khiến sản phẩm của bạn nổi trội hơn sản phẩm của người khác. Tuy nhiên, đặc điểm mà bạn cho rằng đó là USP có thể không giống với khách hàng nghĩ – ví dụ, một chủ nhà hàng tưởng rằng chất lượng thức ăn là USP trong khi có thể chính các nhân viên phục vụ lại đặc biệt thu hút mọi người. Có thể phải thực hiện một số nghiên cứu thị trường cơ bản mới tìm được USP, nhưng chắc chắn nó sẽ có ích khi bạn thiết kế chiến lược quảng cáo của mình.

K Shoes là một hãng sản xuất giày nhỏ tại Kendal, thuộc quận English Lake. Công ty có tiếng nhờ sản xuất ra những đôi giày chất lượng tốt, xài bền chứ không phải nhờ hợp mốt: giày K bền hơn và mang thoải mái hơn giày các hãng khác, và chẳng thể trách khi có người nghĩ đây chính là USP mà mọi người tìm kiếm. Tuy nhiên, khi tiến hành một số nghiên cứu cơ bản với những người mang giày K thì lại có phát hiện khác – giày K không kêu. Ngay cả khi còn mới. Đối với những người mang giày, đây mới là USP thật sự, và là (đối với họ) dấu hiệu chất lượng của giày dép.

K Shoes sử dụng thông tin này để lập nên một chiến dịch quảng cáo sử dụng cách thức hài hước để quảng cáo ưu điểm của những đôi giày không kêu. Ví dụ, một mẫu quảng cáo của K Shoes chiếu cảnh một cô vợ lén bám theo chồng mình khi anh này ăn tối với một người phụ nữ khác rồi úp nguyên tô mì lên đầu anh chồng. Không có giày của hãng nào khác có thể khiến cô vợ làm được như thế. Biết lý do mọi người mua hàng từ chúng ta cho phép chúng ta vận dụng các điểm mạnh của mình.

  • Xác định USP của bạn dựa trên quan điểm của khách hàng – không phải của bạn.
  • Đưa USP vào tất cả quảng cáo của bạn.
  • Nếu bạn không có USP nào, hãy tạo ra – bằng không bạn chẳng sống sót lâu đâu.