Views: 1026Views: 1027

Tham khảo case study quảng cáo từ thương hiệu Playboy, được tổng hợp trong quyển sách: “Đánh cắp ý tưởng..”

Vào đầu những năm 1950, khi mới lên 5-6 tuổi, tôi không thể nào hình dung được công việc mà cha tôi đang làm là gì. Bản thân cha tôi cũng khá mơ hồi về công việc của mình. Mãi sau, tôi mới biết rằng lúc đó ông đang viết những bức thư quảng cáo đầu tiên cho tạp chí Playboy của Hugh Hefner, một tạp chí còn rất mới và vô cùng chật vật mỗi lần xuất bản.

Những là thư này sau đó được gửi đến các độc giả năm theo danh sách khách hàng đang đặt mua dài hạn các tờ tạp chí dành cho nam giới khác – điều này dĩ nhiên không có gì khó hiểu.

Điều hơi khác biệt chính là cách mà cha tôi viết những lá thư này… với tư cách là nàng thỏ Bunny của Playboy. Mỗi bức thư đều đính kèm một bức ảnh của nàng thỏ trong bộ trong phục Bunny. Bức ảnh không chỉ xuất hiện trên bức thư mà trong tờ bướm quảng cáo kèm theo của công ty đều có đăng thêm các bức ảnh khác nhau của nàng Thỏ cũng như bạn bè của nàng. Thậm chí chữ ký cũng là của nàng thỏ Bunny của Playboy.

Do đó, hàng triệu nam giới Mỹ lúc bấy giờ nhận được các bức thư từ “Nàng Thỏ Bunny thật của Playboy”, miêu tả những đặc điểm nổi bật của tờ tạp chí Playboy lúc đó: tiểu thuyết hấp dẫn, bình luận về xã hội, và tất nhiên là không thiếu những bức ảnh gợi cảm của nàng Thỏ Bunny và bạn bè của cô. Cách tiếp cận đầy sức LÔI CUỐN với nội dung được cá nhân hóa, đưa thương hiệu đính kèm với nhân cách hóa của nàng Thỏ Bunny một cách tự nhiên đã gặt hái kết quả thành công hơn nhiều so với việc Hugh và các biên tập viên nam giới khác viết thừ đó với bút danh của họ.