Views: 474Views: 475

LÀM NỔI BẬT MÌNH giữa rừng quảng cáo là vấn đề muôn thưở đối với các nhà tiếp thị. Đa số mọi người luôn tránh né quảng cáo trừ khi thấy gì đó đặc trưng: mọi người chuyển kênh khi gặp quảng cáo trên truyền hình, lật vội tạp chí để lướt qua các mục quảng cáo, và trò chuyện vào lúc những đoạn quảng cáo chen giữa trên đài phát thanh. Có nhiều ý tưởng nhằm thoát khỏi quá trình này, một số hiệu quả còn phần còn lại chỉ khiến người dùng trả tiền bực bội – nhưng trong số các ý tưởng hiệu nhất có vài cái đề cập đến việc đặt thông điệp đúng ngay nơi các khách hàng quan tâm thấy được.

Đa số mọi người nhận thấy lái xe là một sự cần thiết xa xỉ. Hầu như chẳng thể làm gì khác trong lúc lái xe ngoài việc nhìn những chiếc xe hơi khác – thường cũng chẳng có gì hấp dẫn. Tuy nhiên, việc này đã tạo nên một thời cơ. Gần đây, dường như có một số công ty trang hoàng (trang trí bằng các thông điệp quảng cáo) xe hơi riêng. Người lái xe được trả một khoản tiền nhỏ vì cho phép trang hoàng xe của họ, và tất nhiên còn giúp trả các chi phí khác của chiếc xe. Dĩ nhiên, người lái xe được quyền chọn công ty – một người ăn chay lại đi quảng cáo McDonald’s thì dường như không ổn lắm – nhưng nhìn chung ít có vấn đề về bản chất.

Lợi ích chủ yếu của nhà quảng cáo là xe hơi có thể được trông thấy khi đang lưu thông, trong bãi đậu xe, tại các câu lạc bộ chơi golf,..: đôi khi đây là một cách để tiếp cận với những người sẽ khó hoặc không thể nào tiếp cận được nếu dùng bất kỳ cách nào khác. Các mẫu quảng cáo có thể dễ dàng thay đổi: những người lái xe được chọn dựa trên cơ sở mức độ sạch sẽ của chiếc xe và địa điểm họ lui tới, do đó nếu công ty muốn tiếp cận với các tay chơi golf hoặc thường xuyên đi máy bay thì hãy quảng cáo trên xe hơi của loại khách hàng mục tiêu đó.

  • Các mẫu quảng cáo cần phải có sức thuyết phục – thường những người quan sát chỉ có vỏn vẹn vài giây xem mẫu quảng cáo khi chiếc xe lướt qua.
  • Chọn lựa dạng lái xe thường rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định khách hàng mục tiêu dành cho quảng cáo của bạn.
  • Nếu được, hãy tuyển những lái xe vốn là người hâm mộ sản phẩm của bạn – họ sẽ có cớ nói về bạn với bạn bè hoặc người quen của mình.

Xem thêm ý tưởng về PR truyền thông tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-pr/

Xem thêm ý tưởng về Marketing tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-marketing/

Việc làm PR truyền thông khác tại đây: https://chuyenpr.com/category/viec-lam-pr/

Xây dựng ảnh hưởng thương hiệu cá nhân: https://chuyenpr.com/category/thuong-hieu-ca-nhan/