Views: 739Views: 740

Đối với ngành dịch vụ tài chính, các mẫu quảng cáo thường là những hình ảnh quen thuộc đến nhàm chán hết năm nay sang đến năm khác. Ai trong chúng ta cũng cần các thông tin tài chính hoặc sự bảo đảm về tài chính cho gia đình, nhưng đều càm thấy ngán ngẩm trước những mẫu quảng cáo đơn điệu không thu hút được sự chú ý của chúng ta.

Ngoài ra, dịch vụ tài chính thuộc loại sản phẩm khó lôi cuốn được khách hàng. Các sản phẩm không đáp ứng nhu cầu thiết của cuộc sống như ăn, mặc, vui chơi giải trí.. đều thuộc loại sản phẩm khó lôi cuốn khách hàng. Đối với ngành dịch vụ tài chính, bạn không thể nhìn thấy hoặc chạm tay vào hầu hết các loại tiền tệ, thậm chí tờ tiền mặt trong túi của bạn cũng chẳng có đặc tính nào mà chỉ là một mảnh giấy vô cảm. Và gần như chưa từng có mẫu quảng cáo nào của các công ty dịch vụ tài chính lọt vào danh sách 50 chiến dịch quảng cáo thành công nhất mọi thời đại của báo Advertising Age.

Trưởng bộ phận Marketing dịch vụ bán lẻ của Fidelity Investment vào cuối những năm 1990 đã quyết tâm không đi theo lối mòn của cách tiếp cận quảng cáo thông thường trong ngành dịch vụ tài chính. Thay vào đó, ông đã chọn cách thiết kế một chiến dịch quảng cáo có thể tạo nên tiếng vang cho doanh nghiệp.

Bất kỳ ai đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng đều biết đến Peter Lynch. Peter tư vấn cho khách hàng cách đầu tư hiệu quả. Vì vậy, Peter sẽ là người phù hợp nhất trong vai trò phát ngôn viên cho chiến dịch quảng cáo mới của công ty. Thật ra thì Peter chưa từng tham gia vào bất kỳ hình thức quảng cáo nào trước đây, và Fidelity cũng chưa từng nghĩ đến chuyện sử dụng người thật để quảng bá thương hiệu của công ty.

Tuy nhiên, tôi không muốn Peter chỉ làm công việc của một phát ngôn viên, dù cũng có nhiều cách sáng tạo khác nhau nhằm tạo ra hình ảnh một phát ngôn viên ấn tượng. Fidelity đã quyết định đi tiên phong vào vùng đất chưa có ai khám phá. Fidelity chọn một vấn đề khô khan, như quản lý tiền tệ, và tạo ra một chiến dịch quảng cáo không chỉ cung cấp nhiều thông tin mà còn mang tính giải trí, tập trung vào những chủ đề liên quan đến quản lý tiền tệ như: hưu trí, quản lý danh mục vốn đầu tư và giá trị của việc đầu tư dài hạn.

Tham gia vào phần quảng cáo là Lily Tomlin và Don Rickles, hai diễn viên hài nổi tiếng. Hai người luân phiên đóng cặp với Peter trong các cảnh quảng cáo trên truyền hình vào các năm 1998 và 1999.

Chương trình ngay lập tức mang lại hiệu quả. Toàn bộ nhân viên công ty đều thích cách tiếp cận đột phá này. Họ ngạc nhiên khi Peter đứng ra làm người đại diện cho công ty và đóng quảng cáo chung với hai diễn viên nổi tiếng. Dĩ nhiên khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng đều yêu thích quảng cáo này. Đơn giản vì chúng khác biệt và hài hước.

Tham khảo dịch vụ tài chính đầu tư thêm tại https://hoctc.com