Views: 439Views: 440

Trong cuốn sách tuyệt vời: CUỘC CHIẾN MARKETING, nguyên tắc số 3 trong cuộc chiến tấn công của Ries và Trout là: “Khởi động cuộc tấn công vào mặt trận hẹp nhất có thể.” Khi bạn đánh giá về cuộc chiến cạnh tranh của mình, bạn nên tìm kiếm một mục tiêu kinh doanh có trọng tâm hẹp để tấn công, hơn là đối đầu với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà đối thủ cạnh tranh đưa ra.

Trong công việc kinh doanh “in tức thời” hay “in tại cửa hàng”, những công ty như AlphaGraphics và Kinko’s Copies đã thực hiện điều này rất xuất sắc. Mặc dù, giống với các đối thủ cạnh tranh, họ thực hiện tất cả các loại in ấn, bao gồm in phong bì thư, in những cuốn sách nhỏ…, nhưng họ đã tập trung tất cả sức mạnh marketing của họ vào “những bản in”.

Không giống với hầu hết các nhà hàng của Ý và nhà hàng pizza ở khu vực lân cận, thuộc sở hữu độc lập, Dominos giữ menu ở mức tối thiểu, chỉ có pizza và một loại đồ uống không cồn, vì vậy họ có thể tập trung vào vấn đề giao vận. Một sai lầm mà doanh nghiệp thường mắc phải, là điều đương nhiên và có thể hiểu được, đó là “làm nhiều việc cùng một lúc đến nỗi không hoàn thành tốt bất kỳ việc gì”. Có rất nhiều cơ hội tuyệt vời! Có rất nhiều cách tuyệt vời để thúc đẩy! Giống như một đứa trẻ trở nên mất kiểm soát trong một cửa hàng kẹo, chúng ta trở nên quá ham mê.

Mỗi ngày một câu chuyện để bạn hiểu thêm về PR Marketing và Kinh doanh

    Chúng ta phải lựa chọn những trận chiến mà chúng ta sẽ thực hiện và những chiến trường mà chúng ta sẽ chiến đấu cẩn thận, có chiến lược. Nếu chúng ta nói “” với mọi cơ hội, chúng ta sẽ khiến các nguồn lực của chính mình bị dàn mỏng, đầu tư quá ít vào rất nhiều dự án khác nhau, mà tất cả dự án sẽ bị nguyền rủa vì những nguồn lực chưa đầy đủ. Thay vào đó, chúng ta cần phải sử dụng thật tốt các nguồn lực chính của chính mình. Bằng việc chia các nguồn lực của mình cho một số ít các dự án, vì vậy chúng ta có thể mang đến nhiều nguồn lực hơn cho những dự án mà chúng ta thực hiện.