Views: 1076Views: 1077

Gửi Email Marketing vào thời điểm nào thì thích hợp

Trong marketing, thời gian là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả chiến dịch. Mọi người thường sử dụng một khoảng thời gian nhất định để độc và trả lời email, do vậy một chuyên gia Email marketing giỏi cần phải nắm được khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email cho khách hàng.

  • Đối với nhóm người nhận là doanh nghiệp, đối tác kinh doanh: thời điểm tốt nhất để gửi email đi là từ thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần và từ 9h30 sáng đến 3h chiều. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngày thứ Hai là thời điểm dành cho những cuộc họp, những cuộc tổng kết của công việc từ tuần trước đó. Bên cạnh đó, những email được gửi đi từ trưa ngày thứ Sáu thường sẽ ít được mở và nằm ở những vị trí cuối cùng trong hòm thư email của người nhận.
  • Đối với nhóm người nhận là người tiêu dùng, hãy bắt đầu gửi từ 17h đến 20h. Ngày gửi hiệu quả nhất là từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Những người nhân là người tiêu dùng thường có thời gian online vào cuối tuần và có nhiều thời gian để xem xét, tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Nếu bạn gửi email cho các khách hàng ở nước ngoài, bạn cần chú ý múi giờ của họ để sắp xếp thời điểm gửi email khác nhau. Bạn cũng không cần phải chờ đến đúng thời điểm mới ra lệnh gửi. Các phần mềm email marketing thường có chức năng ‘Hẹn giờ gửi email sau”.

Gửi Email marketing theo tần suất như thế nào để không làm phiền khách hàng

Trong nghiệp vụ Marketing, duy trì đều đặn tần số gửi email cho khách hàng là một việc thực sự quan trọng. Nếu bạn không gửi đủ số lượng email cần thiết, sẽ là rất khó khăn để duy trì và nâng cao vị trí của bạn trong thứ tự ưu tiên lựa chọn của khách hàng. Ngược lại, nếu bạn gửi quá nhiều email, rất có thể bạn đang làm phiền khách hàng và bạn đang đẩy khách hàng xa dần công ty của bạn.

Từ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực email marketing, chúng tôi đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong việc xác định tần suất gửi email cho khách hàng. Mỗi kế hoạch gửi email theo tuần hay theo tháng sẽ có hiệu quả nhất định khác nhau. Mỗi chiến dịch email nên có sự lựa chọn cho khách hàng để đăng ký, đăng nhập và lựa chọn tần suất nhận email riêng của họ. Sau đó, bạn có thể lập một lịch trình gửi email riêng cho từng khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng, mỗi email gửi đi cần phải có một giá trị nhất định nào đó đối với người nhận cuối cùng. Một email hàng tháng với nhiều thông tin hữu ích sẽ mang lại nhiều giá trị hơn một email hàng tuần với ít thông tin cần thiết cho người nhận.