Views: 502Views: 503

TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG tiềm năng trước đối thủ cạnh tranh là nhân tố chính dẫn đến thành công

Công ty đầu tiên thâm nhập thị trường thường có thể giành được nhiều mối làm ăn trước khi những công ty khác bò ra khỏi giường. Dĩ nhiên, đi đầu cũng kèm theo mạo hiểm. Một thị trường dứt khoát đáng để xông vào sớm là thị trường mẹ và bé. Trẻ em trải qua nhiều giai đoạn phát triển cực nhanh so với người lớn – chúng vừa thay răng là sẽ thôi mặc tã và rồi bắt đầu đọc những quyển sách đầu tiên.Do đó quan trọng là phải tiếp cận các bà mẹ ngay khi em bé vừa chào đời – càng sớm càng tốt.

Bounty Bag là bộ quà tặng miễn phí dành cho các bà mẹ mới vừa sinh con đang nằm trong bệnh viện phụ sản. Bounty Bag gần như là thứ đầu tiên các bà mẹ trông thấy sau khi sinh em bé – và thật ra nó là một công cụ cực kỳ hữu ích. Bounty Bag gồm hàng mẫu của tất cả các loại sản phẩm dành cho em bé, mọi thứ từ thực đơn dành cho em bé cho đến tã và thuốc chống đau quặn bụng. Hầu như các bà mẹ lúc nào cũng sẽ thử các sản phẩm này và cũng đọc luôn các tờ bướm – suy cho cùng, nằm trong bệnh viện cũng chẳng có gì nhiều để làm, và đại đa số trường hợp các bà mẹ vừa sinh em bé rất ý thức về việc mình thiếu kinh nghiệm, nên sẵn sàng đọc bất kỳ thứ gì có thể giúp tìm ra cách chăm sóc em bé.

Bounty Bag được xem là lộc tuyệt vời đối với các bà mẹ, nhưng nó rất thành công trong việc đưa sản phẩm đến với các bà mẹ trước khi họ biết đến sự cạnh tranh.

  • Xác định thời điểm khách hàng nhạy cảm với các phương tiện truyền thông của bạn.
  • Nếu được, hãy liên kết với các công ty khác để tiếp cận khách hàng tại thời điểm đó – nó khiến việc tiếp cận thêm hiệu quả.
  • Nếu có thể, hãy tuân theo phương pháp tiếp cận cơ bản – nếu có bất kỳ cách nào có thể lấy được tên và địa chỉ của các khách hàng tiềm năng, hãy nắm lấy.

DĨ NHIÊN, BẢN THÂN TRẺ EM là một thị trường quan trọng.

Tuy vậy, quý vị phụ huynh cũng quan trọng không kém, vậy mà nhiều công ty dịch vụ lại không phục vụ chu đáo các bậc phụ huynh có con nhỏ. Đáng ngạc nhiên là có một số dây chuyền quần áo bán lẻ bày trang phục dành cho trẻ em trên lầu – khiến các bà mẹ đi kèm xe đẩy hoặc xe tập đi gần như không thể nào ghé thăm khu dành cho trẻ em. Thích hợp với trẻ em không chỉ gói gọn trong khuôn khổ bố trí phòng cho gia đình hoặc cho cá tẩm bột chiên vào thực đơn. Một số doanh nghiệp còn làm hơn đi sâu hơn rất nhiều – và thu được kết quả mỹ mãn.

Blue Kangaroo là nhà hàng thật sự thích hợp với trẻ em tại London. Ban quản lý nhà hàng đã sớm quyết định xoay mọi thứ xung quanh trẻ em – vốn, như bất kỳ vị phụ huynh nào cũng biết, sẽ là nơi các vị phụ huynh hầu như nhất định phải đến. Tầng trệt nhà hàng là khu vui chơi được giám sát bằng hệ thống truyền hình nội bộ. Phụ huynh có thể ăn trên lầu, tách khỏi tiếng ồn mà vẫn có thể thăm chừng con của mình. Ngoài ra, kế bên khu vui chơi còn có một khu vực ăn uống nơi phụ huynh có thể ăn cùng con cái, trước khi bọn trẻ quay lại chơi đùa còn phụ huynh nhấm nháp tráng miệng hoặc cà phê.

Thực đơn cho trẻ em nhận rõ rằng nhiều trẻ em thành thị có sở thích ăn uống phức tạp: tất cả các món ăn dành cho người lớn đều có khẩu phần dành cho trẻ em, nhưng ngay cả thực đơn dành riêng cho trẻ em cũng có cá tẩm bột chiên xù (thay vì cá lát tẩm bột chiên) và cá hồi viên. Những món này có thành phần hữu cơ, phản ánh sở thích của các vị phụ huynh hơn là của trẻ em, nhưng vẫn nhận thức được những mối quan tâm của bậc cha mẹ. Giá cả hợp lý đối với khu trung tâm London, và nhà hàng mở cửa đến tận tối khuya.

  • Đừng xem trẻ em như nhân vật phụ: đối với bố mẹ mình trẻ em có ý nghĩa hơn thế rất nhiều, và bạn nên tôn trọng điều đó.
  • Trẻ em ngày nay tinh tế hơn bao giờ hết, và có thể nhận ra khi nào mình bị quản thúc.
  • Trẻ em cần giải phóng năng lượng: nếu bạn không tạo điều kiện cho chúng làm thế, thì thế nào chúng cũng sẽ làm, có lẽ theo những cách mà bạn không mong muốn.