Views: 564Views: 565

TỰ LÀM RA TIỀN luôn mang lại sự thỏa mãn – nhưng nếu có người khác đem việc làm ăn đến cho bạn thì sẽ tốt hơn biết bao? Chọn được đối tác phù hợp có thể tạo nên khác biệt lớn cho bạn – đối tác phù hợp có thể đảm nhiệm phần lớn việc bán hàng cho bạn, và nếu có lợi cho doanh nghiệp mình thì họ sẽ càng vui vẻ mà làm. Nếu các doanh nghiệp bổ trợ hợp lý, bạn có thể chuyển giao việc kinh doanh cho họ – càng có lợi cho cả đôi bên.

Swansea Sport Flying là trường huấn luyện lái máy bay siêu nhẹ hoạt động ngoài sân bay Swansea, trên bán đảo Gower ở miền nam xứ Wales. Gower là một vùng có cảnh đẹp tự
nhiên nổi tiếng, với nhiều khách sạn và nhà nghỉ chật ních du khách vào mỗi dịp hè. Các lớp học thử ở Swansea Sport Flying rất khá khẩm suốt mùa hè, dịp du khách có thể ngắm
Gower từ trên không và còn được lái máy bay siêu nhẹ (dĩ nhiên, có người hướng dẫn đi cùng).

Nhằm quảng cáo các chuyến bay thử, trường đã dàn xếp với đa số các nhà nghỉ, khách sạn và quán rượu trên bán đảo Gower. Nhà nghỉ sẽ bán các phiếu bay thử, và thu 10% tiền cọc để giữ chỗ. Khách hàng sẽ trả khoản phí còn lại khi đến bay: nhà nghỉ giữ khoản tiền cọc xem như hoa hồng cho vụ giao dịch. Cách này giúp công tác kế toán được đơn giản, và nếu các nhà nghỉ có nhiều phiếu bay thì chắc chắn họ sẽ chịu bán các chuyến bay – suy cho cùng, bán một chuyến bay chẳng tốn thêm gì mà lại giúp họ kiếm thêm tiền.

Trong một số trường hợp, chủ nhà nghỉ sẽ đích thân tham gia các buổi học thử, dĩ nhiên khiến họ thuật lại kinh nghiệm đã qua cho khách trọ càng thêm thuyết phục và hăng hái.
Về phía trường huấn luyện bay, các buổi học thử chỉ là thu nhập phụ, bù cho công phân phát phiếu tặng cho các nhà nghỉ, vốn có thể thực hiện dễ dàng vào những ngày thời tiết xấu hoặc không có giờ bay.

Đổi lại, trường huấn luyện bay nắm được danh sách các nhà nghỉ được đề cử. Danh sách này dành cho các phi công học viên sống xa nhà muốn đăng ký nhà nghỉ – thường hữu
dụng vào mùa đông, khi có thể hủy bay do thời tiết hoặc vào những ngày chỉ có thể bay vài giờ lúc tảng sáng hoặc khi chiều tà. Phi công ghé thăm thường cũng cần có chỗ để nghỉ chân.

Cố gắng tìm đối tác có ngành kinh doanh bổ trợ. Giữ mọi sự trao đổi tiền mặt thật đơn giản – để họ giữ tiền cọc là cách thức đơn giản để phân chia tiền bạc. Giữ liên lạc với các đối tác, vậy họ mới nhớ đẩy mạnh việc kinh doanh của bạn. Thông báo cho đối tác khi có bất kỳ sự thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nhau. Nếu được, hãy để đối tác của bạn thử dịch vụ của bạn.