Views: 1256Views: 1257

Khảo sát hơn 1000 doanh nghiệp cho thấy: 

93% doanh nghiệp không có mục tiêu làm nội dung rõ ràng

Thực tế là đa số các doanh nghiệp đang làm content theo hướng tự phát, không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, chính vì thế việc đo đạt, cải thiện nội dung khó có thể thực hiện. Doanh nghiệp bị vướng vào vòng tròn luẩn quẩn.

Có thể cải thiện bằng nhiều cách như xây dựng mục tiêu rõ ràng, chi tiết. Đặt câu hỏi xem thứ nào doanh nghiệp bạn muốn đạt được. Nếu quá khó khắn hãy nhờ đến những bên có dịch vụ tiếp thị nội dung, họ sẽ tư vấn cho bạn một kế hoạch dài hơi và rõ ràng.

60% không có nội dung chất lượng

Thực trạng là doanh nghiệp có thể là do thiếu nhân sự, kinh nghiệm để có thể cung cấp nội dung tốt trên nhiều kênh. Vì vậy việc cắt xén từ thông tin trên mạng và đánh vào. Để thay đổi cần đừng đi đại trà với tiếp thị nội dung, chất lượng luôn là tiêu chí số 1. Không nên quá chú trọng vào sản phẩm hay thương hiệu, hãy đa dạng nội dung và khiến nó hấp dẫn với nhiều chủ đề khác nhau.

56% phân phối nội dung sai kênh

Theo thống kê các doanh nghiệp hiện đang loay hoay với kênh phân phối và họ thường giải quyết bằng việc dành hầu hết thời gian tập trung cho các kênh họ có sẵn. Từ điều tra cho thấy các kênh thông tin từ doanh nghiệp là ít hiệu quả nhất, vì thế hãy đa dạng với các kênh từ hệ thống bên ngoài. Điển hình như dịch vụ của một số agency, không chỉ cung cấp về giải pháp content dài hạn, còn có kênh nội dung đa dạng phù hợp với yêu cầu khách hàng.

40% không cung cấp đủ nội dung

Khi những doanh nghiệp nhận định được rằng nội dung chất lượng là thiết yếu thì một vấn đề gặp phải đó là họ luôn thiếu thời gian để có thể cung cấp đủ nội dung chất lượng. Việc quản lý thời gian tốt cho một kế hoạch tiếp thị nội dung dài hơi là cần thiết. Để cải thiện cần lên lịch lên bài. Khi lập kế hoạch tiếp thị nội dung, lịch lên bài là vô cùng cần thiết, vì bạn sẽ không thể biết bạn cần bao lâu để có một nội dung chất lượng. Thêm nữa, đừng chỉ phụ thuộc vào nhân viên nội bộ, hãy tìm thêm dịch vụ bên ngoài để luôn đảm bảo tiến độ.

35% không có đối tượng mục tiêu

Thường thì doanh nghiệp không xây dựng khách hàng mục tiêu cho nội dung của họ thì làm sao doanh nghiệp biết mình nên viết gì để thuyết phục họ. Hoặc doanh nghiệp có xây dựng đối tượng mục tiêu nhưng lại quá đại trà, chung chung dẫn đến việc “đàn gẩy tai trâu” vì nhóm khách hàng mục tiêu quá đa dạng để cùng thẩm thấu 1 nội dung. Có thể cải thiện hãy xây dựng cho mỗi nhóm khách hàng 1 đối tượng mục tiêu, và với mỗi nhóm hãy xây dựng một con người thật để biết họ làm gì và suy nghĩ ra sao.

29% chỉ giao tiếp một chiều

Thực tế hầu hết nhiều doanh nghiệp đang làm content marketing theo kiểu giao tiếp một chiều, chỉ cung cấp những nội dung bạn nghĩ khách hàng muốn nghe mà không quan tâm đến ý kiến phản hồi từ khách hàng. Hãy đảm bảo content marketing của bạn không phải là một bài phát biểu bạn nghĩ là rất tuyệt nhưng không hề biết khách hàng bạn nghĩ gì. Với những công cụ đo kiểm, hay xem xét phản hồi của khách hàng, nếu có thể trực tiếp tiếp xúc để hỏi về phản hồi.