Views: 1235Views: 1236

Mỗi lần Faceboọ cập nhật trung bình 3000 nội dung (bài viết, status, story…) nhưng chỉ 10% trong số đó có cơ hội được xem. Và số lượng thông tin trên Facebook ngày càng nhiều hơn, nhưng thời lượng online Facebook của mỗi người dùng thì không tăng và có xu hướng giảm khi nền tảng Tiktok hay Youtube short ra đời. Theo thống kê thì hơn 80% người dùng Internet không quan tâm đến các nội dung quảng cáo. Người dùng truy cập Facebook chủ yếu với mục đích giải trí chứ không phải mua hàng. Vậy để thu hút người dùng Facebook hãy tham khảo 9 mẹo dưới đây:

Mẹo thứ 1: Không đăng bài với tần suất quá dày

Nếu đăng bài quá nhiều trong một ngày, người đọc sẽ cảm giác bị làm phiền, spam. Bạn chỉ cần từ 1 đến 2 bài viết hay nội dung/ngày. Và thực tế là bạn muốn đăng bài nhiều nhưng bạn liệu có đủ sức sáng tạo để làm cho tất cả các bài viết đấy có chất lượng.

Mẹo thứ 2: Chú trọng hiển thị tốt trên phiên bản Mobile

Hình ảnh và text trên ảnh theo kích thước phù hợp để người xem dễ dàng đọc được khi sử dụng các thiết bị di động nhưng cũng không quá to chiếm hết hình ảnh thương hiệu muốn truyền tải.

Mẹo thứ 3: Chủ động đề nghị chia sẻ

Hành động chia sẻ giúp nội dung của fanpage luôn có cơ hội tiếp cận một cách thuyết phục tới nhiều công chúng mục tiêu hơn. (Đơn giản là vì những người thích nội dung của fanpage thì bạn bè của họ cũng nằm trong đối tượng mục tiêu của thương hiệu) Hãy chủ động đưa ra những đề nghị chia sẻ trong mỗi bài viết để thúc đẩy người đọc hành động. Có thể xem xét đề xuất chia sẻ ngay từ những câu đầu tiên của bài viết một cách hợp lý.

Mẹo thứ 4: Hình ảnh ấn tượng

Hình ảnh bắt mắt, chuyện nghiệp sẽ thu hút chú ý của người xem. Hình ảnh là công cụ chuyển tải thông điệp ấn tượng và gợi cảm xúc gấp nhiều lần những dòng chữ thông thường. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ gia tăng uy tín thương hiệu của bạn

Mẹo thứ 5: Càng ngắn càng tốt

Người đọc không có đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc hết những bài viết dài lê thê từ một fanpage. Báo cáo của Facebook cho ằng những post ít hơn 250 ký tự sẽ đưa lại tương tác cao hơn 60%.

Mẹo thứ 6: Khai thác các thông tin thời sự

Mạng xã hội liên tục thay đôi những chủ đề nóng mang tính thời sự, đó là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu thu hút sự chú ý và giành được sự đồng cảm với khách hàng. Khai thác những chủ đề nóng. Chú trọng những ngày lễ hay dịp đặc biệt.

Mẹo thứ 7: Đừng mời khách hàng mua, giúp họ giải trí đi

Người dùng truy cập Facebook với mục đích giải trí, không phải làm việc hay mua hàng. Tại sao không giúp họ giải trí. Thông điệp truyền thông rất khô cứng, do đó cần được lồng ghép bằng ý tưởng gợi cảm xúc người xem.

Mẹo thứ 8: Chia sẻ những gì người đọc cần

Người đọc không quan tâm những lời hay ý đẹp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Người đọc cần những thông tin giúp họ giải quyết nhu cầu mà họ có thể gặp phải. Thương hiệu cần giúp họ tiếp cận những thông tin đó.

Mẹo thứ 9: Trung thành với tiếng nói thương hiệu

Xác định rõ phạm vi nội dung. Không nói những gi mà không có sự liên tưởng đến thương hiệu. Tuân thủ các quy tắc về nhận thương hiệu. Không làm tổn hại đến uy tín thương hiệu.