Views: 598Views: 599

Mùa xuân đến, người đàn ông trẻ trung (là tôi) nghĩ đến khu vườn của mình. Vâng, một lần nữa tôi lại tìm kiếm để mua dụng cụ làm vườn trên mạng. Dường như chúng ta đang đối mặt với lệnh cấm sử dụng các ống phun nước vào mùa hè năm đó, tôi đã tìm được giải pháp cho việc tưới tiêu và giữ nước cho khu vườn của mình. ối, tôi đã dùng từ “giải pháp” à? Ý tôi là các mối tiếp nước.

Tôi lên trang web của Crocus và thấy họ có cách viết trên web rất tốt, đến mức tôi muốn dành hết ý tưởng này để nói về những bài viết của họ.

Crocus đã bắt được giọng văn và phong cách mà khách hàng của họ hưởng ứng.
Ví dụ 1: Về thiết bị
Dù khu vườn của bạn rộng hẹp ra sao và theo phong cách nào, chúng tôi có tất cả trong một quyển cẩm nang giúp bạn có được khu vườn như mơ ước, gồm máy móc và các loại thiết bị khác. Máy móc và thiết bị của chúng tôi mang phong cách Địa Trung Hải, lãng mạn, phong cách nhiệt đới, thân thiện với trẻ em, ngát hương thơm…, bạn hãy lựa chọn.

Rất nhiều từ “bạn” và “của bạn” khiến độc giả cảm thấy gắn kết với bài viết. Và hãy nhìn những cụm từ tự nhiên và mang tính đối đáp này: “Dù khu vườn của bạn rộng hẹp ra sao và theo phong cách nào”, “khu vườn trong mơ của bạn”, “bạn hãy lựa chọn”…

Ví dụ 2: Tiến hành đặt hàng
Dù biết rằng đó là một truyền thống trên Internet nhưng chúng tôi nghĩ có vẻ hơi gàn dở khi đặt một chiếc xe đẩy hàng ngay giữa một trang web làm vườn. Đó là lý do vì sao chúng tôi dùng một chiếc xe cút kít. Nếu bạn thấy thích món nào, chỉ cần nhấp chuột rê vào trong chiếc xe này. Như vậy, bạn sẽ không cần phải quay lại và tìm nó khi bạn muốn sắp xếp đơn hàng của mình.

Một lần nữa, họ cho bạn biết quy trình mua hàng theo cách riêng của bạn hơn là cố gắng lôi kéo bạn mua hàng trước khi bạn cảm thấy thoải mái. Hãy chú ý đến giọng văn nhẹ nhàng và cách ẩn dụ khôi hài về việc làm vườn.

Ví dụ 3: Giữ cho khách hàng cảm thấy vui vẻ
Tại trang web www.crocus.co.uk, chúng tôi bảo đảm sẽ gửi đến quý vị những máy móc, sản phẩm tốt nhất cùng với những phần quà. Chúng tôi luôn xem xét kỹ mọi thứ trước khi chuyển đến quý vị để đảm bảo chúng trong tình trạng tốt nhất. Chúng tôi cũng cố gắng hết sức để đóng gói và bảo vệ tất cả để chúng không bị hư hại trên đường vận chuyển. Tuy nhiên, nếu quý vị gặp phải vấn đề gì, đây là những gì chúng tôi sẽ làm:…

Đó là những nội dung trích dẫn trong mục “Về chúng tôi” trên trang web làm vườn của Crocus. Dù nó giải quyết một rủi ro tiềm ẩn – một lời phàn nàn – người viết đã cố gắng để các đoạn văn có vẻ thẳng thắn và lạc quan mà không quá liến thoắng.

Lắng nghe những người nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn, đó là những người tốt nhất. Bây giờ, hãy viết ra những gì họ nói. Khi bạn viết bài cho các trang web, cố gắng đưa vào càng nhiều yếu tố cá nhân càng tốt. Làm sao cho mọi trang đều như chính bạn. Ngay cả chính sách bảo mật.
Đặc biệt là chính sách bảo mật.