Views: 506Views: 507

Có một cách khác bạn có thể sử dụng trong bài viết của mình là tạo ra một mục Hỏi – Đáp. Những trang web thường có mục “Những câu hỏi thường gặp” nhưng tôi nghĩ chúng đã đi chệch hướng khi đưa ra những thư mục hướng dẫn thiếu sáng tạo đối với những vấn đề thực tế và giải pháp của họ.

Chẳng hạn như khi lên kế hoạch cho một brochure (nhưng cũng có thể là một trang web, thư chào hàng…), chắc hẳn bạn đã viết ra một danh sách những điều cản trở khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn. Đây là những gì mà tôi gọi là câu hỏi “Sẽ ra sao, nếu…?” Dĩ nhiên là bạn có thể trả lời chúng trong phần chính, nhưng bạn cũng có thể hướng họ tới một phần Hỏi – Đáp riêng. Điều này sẽ thu hút ánh mắt của độc giả và hình thức trình bày theo kiểu phỏng vấn cũng quen thuộc với họ hơn.

Vì công ty tư vấn một thành viên này đang hoạt động trong một lĩnh vực khá mới nên không tránh khỏi một số hoài nghi. Ngay cả trong những năm thịnh vượng, khi mà thân chủ này của tôi làm ăn rất phát đạt, nhiều người nghĩ rằng kết quả của tư vấn quản trị chỉ là những nhà quản lý kinh doanh trầm tư về công việc, tập vài động tác hít thở và những bài tập về khả năng tư duy sáng tạo, Vì thế chúng tôi đã quyết định tạo ra một bộ những câu hỏi tiêu biểu – những băn khoăn của khách hàng tiềm năng, để lần lượt giải quyết từng câu. Nhiều người sẽ hỏi đây có phải là điều gì hoàn toàn mới không, chúng ta cần dựa vào những bằng  chứng khoa học để nói rằng những kỹ thuật này có tác dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng mục Hỏi – Đáp để làm một mẹo vặt. Bạn vẫn cứ tiếp tục viết phần quảng cáo chính với đầy những lợi ích cho khách hàng và đơn giản chỉ cần chỉnh sửa hình thức cho khác đi và khuyến khích mọi người đọc nó. Đây không phải là trò lừa bịp. Bạn vẫn phải là người đáng tin cậy và sản phẩm của bạn vẫn phải đúng như những gì bạn nói. Điều này hoàn toàn đúng, nhiệm vụ của copywriter là thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ họ đủ lâu để chỉ cho họ thấy những điều bạn viết có ích cho họ ra sao.

Dưới đây là cách thực hiện:
Những câu hỏi của bạn được trả lời:
Hỏi: Không phải ý tưởng này chỉ là lừa gạt người ta mua những thứ mà họ chưa cần tới hay sao?

Đáp: Không hề, đó chỉ là một cách để thu hút ánh mắt của họ vào một bài quảng cáo đáng tin cậy về sản phẩm của bạn.

Hãy lập ra một danh sách những câu hỏi mà bạn biết là khách hàng tiềm năng có thể sẽ hỏi bạn, nhất là những câu hỏi xuất phát từ quan niệm sai lầm của họ về bản thân bạn và sản phẩm của bạn Sau đó, gắn mỗi câu hỏi với một câu trả lời và đặt trong một khung hoặc bảng để nó trông giống như một bài phỏng vấn trên tạp chí.