Views: 1051Views: 1052

Trong quá trình kinh doanh, rất nhiều nhà bán lẻ đã phát hiện ra rằng, khách hàng có cảm tình hơn với những nhân viên xinh đẹp, do đó đã quyết định thay thế toàn bộ nhân viên bằng những cô gái xinh đẹp. Đây chính là hiệu ứng mỹ nhận, nhà bán lẻ không những cung cấp sản phẩm cho khách hàng mà còn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu về mặt thị giác.

Ví dụ phương án hiệu ứng mỹ nhân

Cửa hàng xe đạp AT đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Để thay đổi tình hình, ông chủ A của cửa hàng đã thay thế tất cả nhân viên bán hàng của mình bằng một đội ngũ các cô gái rất trẻ trung, xinh đẹp, đồng thời yêu cầu các cô mặc đồng phục để tăng thêm không khí cho cửa hàng. Mỗi cô gái sẽ phụ trách tiêu thụ một mẫu xe riêng.

Ông đã thu xếp để cho những cô bán hàng xinh đẹp của mình đạp xe vòng quanh thành phố tròng vòng ba ngày liên tục, sau xe đều có treo cờ mang tên cửa hàng. Quả nhiên, người đi đường đều bị thu hút mạnh mẽ bởi cảnh tượng này, một vài thanh niên thích đạp xe thậm chí còn hòa vào hàng xe của các cô gái đi cùng cho đến khi họ quay trở lại cửa hàng AT. Ngày hôm sau, sự kiện này còn được đưa tin trên truyền hình, khiến rất nhiều người bắt đầu chú ý đến cửa hàng. Thời gian sau, lượng tiêu thụ của cửa hàng AT tăng lên rõ rệt.

Đánh giá phương án hiệu ứng mỹ nhân

Việc dùng các cô gái xinh đẹp trong quá trình kinh doanh chính là lợi dụng tâm lý yêu cái đẹp của hầu hết mọi người, dùng vẻ ngoài xinh đẹp và sự nhẹ nhàng, ngọt ngào của người con gái để đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho khách hàng, từ đó lôi cuốn họ vào cái “bẫy” mà cửa hàng đã đặt sẵn.