Views: 529Views: 530

QUAN TÂM ĐẾN những gì lớn nhất, nhỏ nhất, nhanh nhất, chậm nhất, và ngớ ngẩn nhất luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Những bài viết như thế tự động có tính hấp dẫn, và hầu như lúc nào cũng giành thắng lợi vẻ vang với phương tiện truyền thông vì tự thân chúng đã là những tiêu đề bắt mắt.


Quan tâm đến các thái cực là điều khiến người ta mua cuốn Kỷ lục Guinness thế giới, và cũng là tác nhân khiến người ta mua báo. Những bài viết như thế thường cũng lên tin truyền hình, và thậm chí có chương trình truyền hình dành riêng cho những thái cực về thể trọng, chiều cao, và thậm chí cả sự ngớ ngẩn nữa.


Nhưng không phải lúc nào cũng có thể thây rõ cách liên hệ những thứ lớn nhất, nhỏ nhất, ngớ ngẩn nhất với công ty của bạn

Arlo Guthrie của Consult the Guru kể câu chuyện vê cuộc thi ông từng tổ chức để tìm ra Chú chó phá hoai nhất nước Anh. Cuộc thi này nhằm quảng cáo cách điều trị những chú chó hay phá hoai đồ đac, và đã kích thích được sự quan tâm từ cộng đồng người nuôi chó, người ta nhanh chóng ghi danh thi đấu cho những chú chó của mình.


Tuy nhiên, giành được thắng lợi dễ dàng là chú chó đã phá hủy một chiếc xe hơi của chủ. Dòng tít kết quả “Chó của tôi ăn mât chiếc Ford Fiesta” đã làm giới báo chí tiếp cận người thắng giải “may mắn” ngay lập tức. Sử dụng từ “nhất” hoặc bất kỳ từ nào kết thúc bằng chữ “nhất” sẽ tự động làm gia tăng mức độ quan trọng – nhưng nó cần phải được xây dựng thành chiến dịch.