Views: 725Views: 726

Bạn mở một cuốn tạp chí lần gần đây nhất là khi nào. Chắc chắn có được một trang tự quảng cáo kêu gọi đăng ký tạp chí này dài hạn. Trong 99% các quảng cáo bạn xem, về cơ bản viết như thế này: “Đặt mua dài hạn nguyệt san ABC và bạn sẽ tiết kiệm được 75%” hoặc “để nhận được chai dưỡng da DE dành cho nam  này.” Họ quảng cáo rất nhiều nhưng rất ít đề cập đến bản thân quyển tạp chí.

Cách tiếp cận bằng quà khuyến mãi sẽ hiệu quả nếu bạn củng cố nó bằng hàng loạt các thông điệp tiếp thị tập trung vào những lợi ích cơ bản dành cho khách hàng tiềm năng. Nếu không có chúng, bạn chỉ có thể thu hút những người mà chỉ muốn một chai Vodka và rời bỏ bạn nhanh chóng khi có ai đó tặng họ một món quà tuyệt vời hơn.

Ý tưởng từ những tạp chí hào nhoáng dành cho phụ nữ

Vào thời điểm này, có hai lý thuyết nền tảng về copywriting được dùng cho việc kêu gọi người ta đặt tạp chí phụ nữ dài hạn. Một kèm theo một số mỹ phẩm. Một mua 12 số chỉ với 1 đô la. Cả hai cách này đều thành công trong việc có được khách hàng mới, nhưng sẽ tai hại cho việc tạo nên khách hàng trung thành. Khuyến khích một độc giả nào đó bằng cách tặng một lọ nước hoa để họ tiếp tục đặt báo sẽ nhận lấy thất bại bi đát. Và chắc chắn là nhiều nhà xuất bản trong lĩnh vực này phải vật lộn với con số khách đặt báo, hay theo ngôn ngữ của ngành xuất bản là tỷ lệ gia hạn hợp đồng đặt báo, ngày một giảm dần.

Một trong những nhà xuất bản đã giải  thích rằng thường thì việc gia hạn không phải là mục đích cuối cùng. Khi doanh thu của bạn phụ thuộc vào quảng cáo thì tỷ lệ trang là vấn đề quan trọng. Nếu số lượng phát hành cao thì các nhà quảng cáo sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho bạn. Sau đó, cô ta tóm tắt yêu cầu soạn thảo những bức thư nhằm kết nối với độc giả thông qua những lời rao hàng sâu sắc hơn. Nói cách khác, bán sản phẩm chứ không phải tặng quà khuyến mãi. Có giảm giá hay ưu đãi? Tỉnh thoảng có. Nhưng nó phải luôn có ích cho những lời rao hàng này.

Nó có tương xứng với những gì bạn đang bán? Bạn không nên xa xỉ trong việc mua chuộc khách hàng để có được dòng doanh thu thứ hai. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn kinh doanh sản phẩm dựa trên sự hấp dẫn thực sự của nó đối với khách hàng tiềm năng và chỉ khích lệ họ bằng một món quà khuyến mãi.

Nhu cầu của khách hàng không khó để chạm tới

Hoàn thành câu sau: “Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi bạn mua sản phẩm X bởi nó sẽ giúp bạn…” Nói chuyện với  những khách hàng trung thành, hỏi họ vì sao ban đầu họ mua hàng của bạn và vẫn còn mua cho đến bây giờ.