Views: 295Views: 296

Truyền hình và báo giấy thường phải tìm kiếm chuyên gia có thể thảo luận về một chủ đề cho trước. Tôi có người bạn (tự phong) là nhà thiên văn học duy nhất biết nói ngôn ngữ xứ Wales, nên anh thường được các đài truyền hình và phát thanh dùng ngôn ngữ xứ Wales mời bình luận gần như về bất cứ thứ gì có dính đến thiên văn học.

Nếu có bản tin đặc biệt rồi mới bắt đầu tìm người thì sẽ không kịp. Họ phải tham khảo một danh sách, tìm người có thể phát biểu đôi ba lời, rồi liên hệ người đó ngay lúc đưa tin, bằng không họ sẽ bị cơ quan truyền thông khác phỗng tay trên hoặc (tệ hơn nữa là) nói ra điều gì đó ngu ngốc vì không thể hỏi ý kiến chuyên gia.

Hãy liên hệ với đài truyền hình, đài phát thnah hoặc tờ báo địa phương và giới thiệu về bạn. Nếu lĩnh vực chuyên môn của bạn đáng để đưa tin thì tốt, đương nhiên chuyên môn của bạn phải liên quan đến việc kinh doanh của bạn, bằng không sẽ chẳng thu được giá trị PR hoặc thu được rất ít.

Có thể bạn sẽ không được mời gọi thường xuyên cho lắm, nhưng mỗi khi được mời, tên công ty bạn gần như chắc chắn sẽ được sử dụng (vì nó lý giải lý do bạn là người phát ngôn đáng tin cậy) và địa vị của bạn cũng sẽ được nâng cao đáng kể.

Hãy sẵn sàng gác lại mọi chuyện để phát biểu ngay khi nhận được thông báo gấp. Hãy thành thật, nếu bạn không chắc về đáp án đừng nói dối. Đừng cố gắng quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Thể nào nó cũng được đề cập và bạn sẽ không được mời tiếp nếu cứ mãi quảng cáo.