Views: 313

Bảo chứng của người nổi tiếng có thể thúc đẩy mạnh cho hoạt động PR. nhưng đồng thời cũng có thể rất đắt đỏ – ai nổi tiếng cũng thường muốn kiếm tiền càng nhanh càng tốt, vì sự nổi tiếng chỉ có một thời.

Bảo chứng của người nổi tiếng cũng mang đến rủi ro đủ các kiểu: họ có thể làm điều gì tai tiếng (chơi khăm đồng nghiệp, dùng ma túy…) và việc này có thể làm vấy bẩn sản phẩm hoặc hình tượng của công ty.

Cole & Mason sản xuất rất nhiều sản phẩm dành cho nhà bếp, nhưng có lẽ họ nổi tiếng nhât về máy xay tiêu và muối. Đây là những dụng cụ cao cấp, hiện đại (ở mức tối đa có thể được đối với một máy xay tiêu) và Cole & Mason muốn quảng cáo chúng một cách hiệu quả với mức giá rẻ.

Các chương trình ẩm thức trên truyền hình luôn được nhiều người ưa thích, phần vì chi phí sản xuất tương đối thấp, phần vì người xem thích thấy thức ăn ngon được trình bày đẹp mắt, và phần vì chúng là những chương trình thu hút các siêu thị quảng cáo rất hiệu quả. Cole & Mason quyết định tuyển một đầu bếp tiếng tăm quảng cáo cho các sản phẩm của họ.

Điểm hay là họ không tuyển người đã nổi tiếng rồi: họ chấm được một người vừa mới chân ướt chân ráo bước vào giới đầu bếp nổi tiếng, và ký hợp đồng với anh chàng vào lúc vẫn còn chưa mấy tiếng tăm. Họ bảo anh ta sử dụng máy xay trong chương trình, và làm kiểu chụp hình với máy xay: ảnh được gửi đến các tạp chí kèm theo bài viết giải thích cộng với công thức nấu ăn thích hợp.

Các buổi ăn trưa do nhà đầu bếp này tổ chức cho giới báo chí, những buổi biểu diễn nấu nướng tại các cuộc triển lãm, những lớp đào tạo chuyên sâu của nhà đầu bếp này dành cho những người chiến thắng cuộc thi, và một loạt bưu thiếp in hình nhà đầu bếp kèm theo lời trích dẫn của anh chàng về những ưu điểm của máy xay Cole & Mason nối tiếp nhau trong chiến dịch kéo dài hai năm. Trên thực tế, nhà đầu bếp này chính là chât kết dính các thành phần của một chiến dịch lớn lại với nhau, nhưng tất cả đều được thực hiện với mức chi phí khá thấp nhờ việc ký kết hợp đồng với nhà đầu bếp này ngay từ buổi đầu sự nghiệp của anh ta.

Hãy làm người nhận dạng tài tình – phải chắc rằng nhân vật danh tiếng bạn chọn sẽ nổi danh, trước khi chính thức lựa chọn cần trưng cầu ý kiến của nhiều người sẽ là khán giả mục tiêu. Chuẩn bị hợp đồng rào chắn tốt. Vì nhân vật nổi tiếng của bạn chọn đúng sẽ càng ngày càng trở nên nổi tiếng, người đó sẽ nhận được những đề nghị khác, và có nhiều khả năng sẽ bị lôi kéo.