Views: 547Views: 548

McVITIE’s là nhà sản xuất bánh quy hàng đầu của ANh, sản phẩm đa dạng với nhiều chủng loại bánh quy ngọt lẫn mặn. Đã nhiều năm công ty đã tổ chức Ngày hội nhúng bánh như một cách để quảng cáo bánh quy thông qua thói quen nổi tiếng của nhiều người là nhúng bánh quy với trà hoặc cà phê nóng.

Vấn đề là Ngày hôi nhúng bánh đã trở thành một sự kiện tầm thường chẳng có giá trị mới mẻ gì mấy. Một làn thì hài hước, hai làn thì còn hơi hấp dẫn, ba lần thì trở nên khá là vô nghĩa: sự kiện đã hạ cấp thành lời nói ngược “ngày hấp dẫn đặc biệt”.

Các cố vấn PR của McVitie nhận ra rằng họ cần một câu chuyện mà nước ANh (và tiếp sau là cả thế giới) muốn nghe. Các cố vấn đã đưa ra ý tưởng McVitie nên tiến hành nghiên cứu học thuật về khoa học nhúng bánh, nên công ty đã thuê tiến sĩ Len Fisher của Đại học Bristol nghiên cứu vật lý học về nhúng bánh quy vào thức uống nóng.

Người ta phát hiện ra nhúng bánh sẽ làm gia tăng hương vị của bánh quy. Những tấm ảnh chụp tiến sẽ Fisher và nhóm của mình làm thí nghiệm với bánh quy được đưa lên truyền hình và báo chí, và một báo cáo khoa học đã ra đời. Kết quả rất đáng chú ý – câu chuyện được đăng khắp thế giới, và dù nó tác dụng như thế nào dến danh tiếng của tiến sĩ Fisher, thì nó cũng đã làm Ngày hội nhúng bánh của McVitie được đưa tin trở lại.

Tuy rằng thực hiện các nghiên cứu khoa học không rẻ, nhưng kết quả đương nhiên có giá trị tin tức. Hãy làm cho sự kiện trở nên vui thú – thành công trong nghiên cứu của McVitie bắt nguồn từ việc lồng ghép nghiên cứu khoa học năng nề với chủ đề nhúng bánh quy không quan trọng.