Views: 436Views: 437

Một phần của cuộc cách mang Internet là sự bùng nổ dịch vụ thông tin trực tuyến. Người ta tìm trên mạng gần như mọi thứ: sinh viên sử dụng internet để nghiên cứu làm bài tập, người mua sử dụng internet để tìm kiếm nhà cung cấp, còn các tác giả thì sử dụng mang để sáng tác tình huống
nghiên cứu.

Có một trang được sử dụng rất rộng rãi là Wikipedia. Đây là bộ bách khoa toàn thư trực tuyến (đối với những ai chưa biết điều này) do những người đóng góp bài viết xây dựng nên. Người có hiểu biết vê một lĩnh vực nào đó có thể viết bài cho Wikipedia, tuy nhiên phải chứng minh được rằng họ đã nghiên cứu kỹ chủ đề và rằng bài viết của họ có căn cứ thực tế.

Rõ ràng như vậy sẽ khiến việc kiểm soát khó mà hiệu quả, và chắc chắn là có một lượng lớn bài đăng trên Wikipedia không hoàn toàn chính xác, tuy nhiên đây vẫn là trang được truy cập rất thường xuyên.

Wikipedia chủ trương cho phép mọi người nhập thông tin xác thực vào các trang bài của mình. Điều này không có nghĩa là bạn có thể chèn quảng cáo mà có nghĩa là bạn có quyền đăng lịch sử công ty lên trang web này. Dù vậy, hãy lưu ý rằng bất kỳ người dùng Wikipedia nào khác đều có thể sửa bài, và mặc dù ban quản trị Wikipedia cho phép mọi người sửa đổi bài viết, họ sẽ không chấp nhận những hành vi sửa bài với mục đích xấu, phá hoại hay công khai quảng cáo.

Wikipedia thích hợp cho công việc PR, và có rất nhiều hãng đã tự đăng bài về mình. Điều này khiến công ty họ trở nên nổi tiếng và thường dẫn đến kết quả là mở rộng tên tuổi với thiên hạ khi công ty được trích dẫn vào những bài viết khác.