Views: 433Views: 434

Những nhà xuất bản tạp chí, báo và các bản tin nội bộ biết rằng người đặt báo dài hạn hiện tại có giá trị hơn nhiều so với những khách hàng mới mà họ tìm kiếm. Đó là lý do vì sao họ dành nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để cố gắng giữ chân các khách hàng này. Hãy nghĩ về khách hàng của bạn như những người đặt báo dài hạn và bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật của các nhà xuất bản.

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất là dùng những bộ thông tin gia hạn. Đây là một bộ tài liệu gồm thư, email và các phương tiện khác gửi đến những người đặt báo dài hạn, thông báo hợp đồng đăng ký của họ đã đến lúc cần phải gia hạn. Nếu bạn đang tiếp thị cho bất cứ dịch vụ nào mà khách hàng ký kết trong một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể dùng các bộ thông tin gia hạn.

Hãy cập nhật những bộ thông tin gia hạn. Sau đây là năm kỹ thuật dùng để viết những bức thư và email khác nhau:

1. Nhắc nhở khách hàng về tất cả những gì mà họ sắp không còn nhận được nữa. Dùng một cụm từ như “Gia hạn đăng ký (hoặc gia hạn thành viên) và bạn sẽ tiếp tục được tận hưởng tất cả những dịch vụ…” là một cách hay để bắt đầu.

2. Đề cập đến việc họ sắp mất đi những thứ mà những người khác vẫn tiếp tục được hưởng. Không ai thích cảm giác bị bỏ rơi và nếu bạn đánh vào nỗi sợ này một cách tinh tế, bạn có thể khiến người đọc cảm thấy họ phải gia hạn.

3. Hãy làm khách hàng cảm thấy thoải mái khi gia hạn. Đừng dán những mẫu đơn phức tạp trước mặt họ. Hãy làm nó càng đơn giản càng tốt và đừng làm họ hoang
mang với quá nhiều lựa chọn.

4. Dùng từ “kéo dài” thay vì “gia hạn”. Từ “kéo dài” khiến khách hàng có cảm giác đó là một mối quan hệ liên tục hơn là một mối quan hệ đến hồi kết thúc và cần bắt đầu lại mỗi năm. Tật sự thì chúng ta chỉ hứng thú với việc họ sẽ đăng ký tiếp trong bao lâu hơn là họ có gia hạn hay không. Nói cách khác, một kết cục đã được dự báo trước là những khách hàng cũ sẽ tiếp tục gia hạn.

5. Đưa ra những phần quà cho những người gia hạn trước và giải thích rằng sẽ không có khuyến mãi nào tốt hơn. Bạn có thể nói rằng: “Đây là chương trình khuyến mãi tốt nhất cho những khách hàng hiện tại”. Đôi khi, người ta trì hoãn việc gia hạn chỉ vì họ tin rằng sẽ có một chương trình khuyến mãi khác hấp dẫn hơn sắp diễn ra. Bạn có thể thúc giục họ quyết định bằng cách tuyên bố rõ ràng rằng đây là giá thấp nhất mà họ có thể đạt được.

Lên một kế hoạch về thời gian, cách tác động, chương trình khuyến mãi, giọng văn và lời kêu gọi hành động cho bộ thông tin gia hạn của bạn. Ít nhất có một bức thư với giọng biết ơn chân thành, giải thích rằng cá nhân bạn luôn mong họ tiếp tục là người đặt báo dài hạn nhưng bạn buộc lòng phải chấm dứt hợp đồng nếu không nhận được đơn đăng ký của họ.