Views: 247Views: 248

Có lẽ nhiều người viết quảng cáo vì họ yêu thích các câu chữ nên đôi khi quên mất mục đích viết của mình là gì. Sau đây là vài thứ mà chúng ta không nên làm: Gây ấn tượng với độc giả bằng những từ ngữ uyên thêm, làm họ cưới, viết tiểu thuyets (hoặc những thứ tương tự) hay làm thơ. Còn sau đây là những gì chúng ta cần làm. Bạn đã sẵn sàng chứ ?

Nhớ là chúng ta viết quảng cáo vì việc thăm viếng từng khách hàng tiềm năng nằm ngoài khả năng của chúng ta. Mà nếu chúng ta có thể làm vậy được, thì chúng ta dành thời gian để bán hàng chứ không phải để tán hươu tán vượn không mục đích.

Nghĩa là xác định khách hàng cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, xác định vì sao họ cần, vì sao họ do dự, thuyết phục họ về giá trị của sản phẩm và hoàn tất giao dịch.

Hãy xem Waitrose Wine Direct, một công ty cung cấp rượu đặt hàng qua thư của siêu thị làm thế nào.

Khi bạn viết quảng cáo về một thứ gì đó vui nhộn hoặc mang tính giải trí, tiêu khiển, như rượu, bạn thường bị cám dỗ viết nên một bài đầy màu sắc. Bạn để trí óc của mình bay bổng, rót một cốc rượu (theo lẽ thường vì mục đích nghiên cứu) và trước khi bạn biết về nó, bạn đã viết một bài viết hoa mỹ, dài ba hoặc bốn trăm chữ, vẽ nên một bức tranh về những cuộc dã ngoại Tuscan, những lâu đài cổ ở thung lũng sông Loire hoặc một tour khám phá rượu ở Thung lũng Napa.

Vấn đề là , bạn để độc giả của mình lạnh lẽo và quên bán cho họ bất cứ thú gì. Waitrose làm điều này theo một cách rất khác. Trong một gói bưu phẩm mà tôi nhận được tại nhà, bức thư bắt đầu bằng những dòng đầy lý thú để tạo cảm hứng cho tôi…

“Khi tôi viết những dòng này thì mặt trờ đã lên sáng rõ, nhiệt độ cũng tăng dần và tất cả những gì tôi muốn làm là đi ra ngoài và thưởng thức một ly rượu nho trắng trên võng hoặc một ly rượu đỏ hơi lạnh khi các món thịt nướng đang nóng hổi.”

Càng về sau càng hay, dù tôi có lo lắng về việc uống rượu trên võng. Nhưng trước khi nghe nói về “Year in Tuscany” chúng ta đã lóa mắt với rất nhiều ý tưởng được bày ra..

Với phong cách mạnh mẽ và sảng khoái, Sauvignon Blanc là loại rượu trắng tuyệt vời dành cho mùa hè và Summer Sausignon Blanc hỗn hợp ở trang 4 không chỉ có giá trị tuyệt vời với giá khuyến mãi 29 bảng mà còn là một loại rượu tuyệt với dành cho những buổi tiệc tùng. “

Một kiểu bán hàng cũ nhưng đủ hay. Đưa sản phẩm ra trước mặt khách hàng tiềm năng và mô tả nó khiến họ cảm thấy đây là một cơ hội không nên bỏ qua đồng thời chỉ cho họ thấy họ sẽ nở mày nở mặt với bạn bè như thế nào khi mời loại rượu này.