Views: 228Views: 229

Tin tức lúc nào cũng có, và nhiều công ty PR tập trung vào việc tìm tin mới thay vì khai thác sâu tin tức. Tuy nhiên, một công ty có thể có rất nhiều tin – và có rất ít tin thu hút được sự chú ý của người xem bình thường.

Vì vậy để tăng sự kết nối với khách hàng, cần khai thác những câu chuyện thời sự mới mẻ có liên quan đến ngành của bạn và sử dụng để làm tin tức cho mình.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã tận dụng tốt chuyên công du đến Anh của Chủ tích nước Trung Quốc, Giang Trạch Dân vào năm 1999. Báo đài đường nhiên rất háo hức chờ đưa tin về chuyến công du, nên một tuần trước khi chủ tích Trung Quốc ghé thăm, Tổ chức ân xá Quốc tế đã ra thông cáo báo chí nêu chi tiết về những hành động vi phạm nhân quyền của Trung Quốc và đề nghị chỉ định người phát ngôn trong suốt chuyến công du.

Việc này khiến báo giới quan tâm đến vấn đề nhân quyền và cũng đặt ra viễn cảnh đáng để đưa tin hơn cho báo chí – đăng tin chủ tịch Trung Quốc gặp gỡ Thủ tướng hay Nữ hoàng Anh là một việc, nhưng có được đề tài tranh luận và quan trọng hơn nữa là có được một ít câu hỏi gai góc cho ngài Chủ tích chính là điều vô giá.

Hãy theo dõi tin tức để tìm những tin sắp đăng có tính cộng hưởng đối với doanh nghiệp của bạn.