Views: 535Views: 536

Các công ty thường phát hành thông cáo báo chí về một sản phẩm mới lý thú, nhưng, nếu sản phẩm không có điểm nào thật sự đặc biệt hấp dẫn, báo chí sẽ loại bỏ thông cáo.

Tin tức về sản phẩm mới gần như lúc nào cũng giống quảng cáo trá hình. Người ta không phát hành báo để quảng cáo không công – họ tính phí theo kích thước trang báo, nhưng họ sẽ đăng bản tin nào hấp dẫn.

Khi Ông JD giới thiệu máy hút bụi kiểu thùng đứng mới, ông không có nguồn lực để phát động chiến dịch quảng cáo sản phẩm được bảo đảm chất lượng này. Thiết kế cách tân của chiếc máy hút bụi đã khiến nó nổi bật ở phòng trưng bày, nhưng nó lại đắt gấp đôi kiểu máy hút bụi truyền thống và đương nhiên không thể tháy rõ các ưu điểm ngay lập tức.

Ông D quyết định thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng bằng cách treo lên từng chiếc máy hút bụi những tấm thẻ trình bày khó khăn ông đã gặp phải trong lúc thiết kế chiếc máy hút bụi và đưa no ra thị trường.

Những tấm thẻ thành công ngay tức khắc. Mọi người thích đọc chuyện về ông D, nên ông D đã tiến thêm bước nữa bằng cách trả lời phỏng vấn những ký giả được chọn lọc (thay vì phát hành thông cáo báo chí). Cối lõi của các câu chuyện là những kinh nghiệm sống của ông D chứ không phải là tính năng và lợi ích của chiếc máy hút bụi, những các câu chuyện lẫn những tấm thẻ đã thu hút khách hàng tiềm năng của con người về việc ngưỡng mộ một nhà phát minh cô độc, tranh đấu để ý tưởng của mình ra thị trường, đã giúp ông D nhận được rất nhiều thiện cẩm.

Hãy kể toàn bộ đừng giữ lại điều gì. Ý tưởng này có hiệu quả nhất khi tin về sản phẩm mới của bạn có yếu tố thu hút sự chú ý của con người. Và chú ý tương tác với khán giả cũng như phóng viên một cách nhiệt thành.