Views: 564Views: 565

Làm điều khác thường là bản chất của những chiêu PR hay ho, bắt mat. Làm điều gì đó phi lý thì còn hơn thế nữa – lồng ghép những hình ảnh hết sức khác biệt là điều gây ấn tượng ở đây.

The Lowry ở cảng Salford, Greater Manchester, là một quần thể nghệ thuật lớn. Nó bao gồm phòng trưng bày Lowry, hai rạp hát, bar, nhà hàng và nhiều phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ hơn, nhưng nó lại được xem là nơi trưng bày đọc mỗi tác phẩm của nghệ sĩ L.S.Lowry.

Đối với các nhà tư vấn PR liên quan, việc quảng cáo quần thể này biểu trưng cho khá nhiều vấn đề. Mặc dù nó được đặt theo tên của nghệ sĩ nổi tiếng nhât Salford, nhưng cần phải chuyển tài thông điệp rằng đó là một trung tâm dành cho nghệ thuật trình dẫn lẫn tranh vẽ và các tác phẩm điều khắc.

Hơn nữa, tên tuổi quần thể cũng hãy còn xa lạ. Các chuyên viên PR cần phải truyền đạt ý nghĩa của Lowry là địa điểm dành cho nghệ thuật trình diễn cho toàn vùng tây bắc nước Anh, và cũng cần phải khuyến khích mọi người mua vé trước ngày chính thức khai trương từ sớm.

Spin Media, công ty tư vấn PR có liên quan, đã tổ chức sự kiện “Ballerina on a Building Site” (Nữ diễn viên mua ballet ở công trường xây dựng) cho các nữ nghệ sĩ múa ballet mặc quần áo nịt và đội nón bảo hộ nhảy múa ngay trên công trường xây dựng.

Sự kiện này đã mang đến cơ hội chụp ảnh hết sức hấp dẫn đối vưới báo chí và truyền hình. Trong ba ngày kể từ sau sự kiện, phòng vé đã nhận được hơn 1000 cuộc gọi. Trong 2 tuần đầu, phòng vé đã nhận giữ chộ cho số ves có giá trị gần 20,000 bảng, và danh sách gửi thư đã lên đến 1000 người trong một tuần.

Điều phi lý nhưng cần liên quan đên thứ bạn muốn quảng cáo. Sự phi lý càng rõ ràng càng tốt vì bạn đang tìm kiếm những hình ảnh gây ấn tượng. Và như bao chiêu trò quảng cáo khác, phải chuẩn bị kỹ trước và cung cấp thông tin cho báo chí, truyền hình.