Views: 541Views: 542

Vẻ độc đáo hoặc hài hước hoặc cả hai đều là cách hữu hiệu để trở nên nổi bật giữa vô vàn bản tin được gửi đến các báo mỗi ngày. Thậm chí mục tin tức trên truyền hình cũng muốn kết thúc bằng một tin hài hước – và đương nhiên được xuất hiện trên truyền hình là chiếc chén thành của PR truyền thông.

Tính độc đáo không phải là thứ có thể đặt hàng dược, và nó là nguyên nhân khiến rất nhiều người làm PR phải trả những khoản tiền cao ngất ngưởng, nhưng nếu có thể thực hiện được đương nhiên rất đáng giá.

Bậc thầy PR Arlo Guthrie của Consult the Guru là một ví dụ về ý tưởng độc đáo hiệu quả. Ông đã lập ra biên bản nhận biết bọ chét toàn quốc để quảng cáo phương pháp diệt bọ chét. Ý tưởng này tương phản với sự thừa thãi của các tuần lễ nhận thức diễn ra liên tục, và nhắm vào sự nhỏ nhoi của đề tài nghiên cứu – bọ chét.

Bài viết đã trở thành tin trong cả nước, với tầm ảnh hưởng lên các phương tiên truyền thông đại chúng ngang với hàng trăm ngàn bảng phí quảng cáo. Hồi ấy ý tưởng bất thường này nghe có vẻ buồn cười, nhưng kể từ đó nó đã được thay thế bằng tuần lễ nhận biết bọ chét toàn quốc thật sự do ngôi sao Anthea Turner giới thiệu.

Chú ý lằn ranh giữa sự độc đáo với lố bịch rất mỏng manh – cẩn thận đừng vượt qua nhé.