Views: 370Views: 371

Lời chứng thực của khách hàng có ý nghĩa vô cùng to lớn

Không có gì khó hiểu khi nhiều người đọc bài viết của bạn hoài nghi những tuyên bố của bạn. “Thông điệp tiếp thị” đã trở thành cụm từ bị miệt thị. Điều này có nghĩa là bạn đang nói dối. Vì vậy, một trong những cách để vượt qua sự hoài nghi của độc giả là cho họ thấy những nhận xét tích cực từ những khách hàng hiện tại của bạn.

Thậm chí, với tôi – một người mà bạn có thể gọi là “có nghề” thì những lời chứng thực của khách hàng vẫn là một trong thứ đầu tiên tôi quan tâm khi truy cập vào một trang web thương mại điện tử. Hãy xem eBay đã dựa vào các phản hồi nhiều đến mức nào để duy trì sự tin tưởng giữa người mua và người bán. Amazon cũng sử dụng bộ phận xem xét lại phần phê bình với cùng mục đích đó.

Dù lời nói của khách hàng đóng một vai trò quan trọng và rất có hiệu quả đối với thông điệp bán hàng nhưng thật bất ngờ, nhiều tổ chức không sử dụng sự chứng thực của khách hàng. Có thể họ không có hoặc có nhưng không nhận ra. Dù thế nào đi nữa, họ đang bỏ lỡ một chiêu thức hay. Không những thân chủ của tôi, mà với những người tôi hỏi rằng “anh có chứng thực của khách hàng không” hẳn đã khá nhàm chán.

Vì sao sự chứng thực của khách hàng lại có hiệu quả nhiều như vậy? Có rất nhiều lý do cho việc này. Một vài điều về hình thức của những lời chứng thực khiến bạn phải đọc nó. Nó có những dấu ngoặc kép ở phần mở đầu để nói với độc giả rằng đây là một giọng nói khác, một giọng nói xác thực. Bên cạnh đó là tên người để cho biết ai là người cung cấp các thông tin đó. Trong điều kiện lý tưởng thì nó cho chúng ta biết họ ai là ai, họ sống ở đâu (nếu bạn đang bán hàng B2C), hoặc họ làm việc ở đâu (nếu bạn đang bán hàng B2B). Phần chứng thực của khách hàng cũng có ý nghĩa về mặt thiết kế vì nó đã tạo nên sự khác biệt, tách chúng ra khỏi phần chính văn quảng cáo, đặt chúng trong dấu ngoặc kép hoặc thậm chí chiếm có một phần hoặc một trang riêng.

Làm thế nào để có được các chứng thực của khách hàng? Có ba điều nên nhớ.
Thứ nhất, chứng thực không theo yêu cầu, nghĩa là nó tự đến văn phòng của bạn hoặc trong hộp thư đến. Hãy tưởng tượng đến cảnh khách hàng của bạn hết sức hài lòng đến nỗi họ dừng những gì đang làm chỉ để viết cho bạn biết.
Thứ hai, tổ chức lại trang web của bạn để mọi người có thể để lại lời nhận xét.
Thứ ba, hãy hỏi họ. Bạn có thể viết cho mọi người hoặc gửi thư, hoặc thảo luận nhóm, hoặc gửi bảng câu hỏi thăm dò. Cách thực hiện không quan trọng, chủ yếu là bạn có thực hiện nó hay không.

Làm sao để có được lời chứng thực của khách hàng

Ưu tiên thu thập nhiều chứng thực từ khách hàng. Bạn có thể không có nhiều. Và khi có được chúng, hãy sử dụng bất cứ khi nào và bất cứ lúc nào có thể. Không có lời bảo đảm nào tốt hơn những lời chứng thực không vụ lợi của những khách hàng hiện tại. Đừng biên tập lại lời nói của khách hàng, ngoại trừ độ dài. Nếu nhũng lời họ nói nghe không giống như một copywriter chuyên nghiệp thì còn tốt hơn nữa: họ không có bổn phận phải làm vậy