Views: 456Views: 457

Bắt đầu từ 9h sáng, Ms PR-A, một Senior Account Executive ở công ty truyền thông thành phố A, đang ngồi tại bàn làm việc sẵn sàng cho một ngày bận rộn với nhiều hoạt động. Cô ấy dành vài phút trả lời tin nhắn, kiểm tra email công việc, và liên hệ với công ty in ấn về tiến độ của tờ rơi quảng cáo. Cô ấy cũng nhanh chóng lướt qua mục tin tức địa phương, xem một số tờ báo online nổi tiếng như Vnexpress, tuoitre online hay cafef và kiểm tra mục thông báo tin tức quan tâm đã đăng ký từ Google Alert để bắt kịp tin tức mới nhất và tin tức được đăng tải từ công ty khách hàng.

Cô tải xuống một chủ đề từ tờ báo điện tử về sự rủi ro đang tăng dần của thục phẩm từ nhà cung cấp nước ngoài và ghi chú để thực tập sinh tìm kiếm thêm thông tin về chúng. Một trong những khách hàng của Ms PR-A là một chuỗi nhà hàng, và cô nhận thấy một cơ hội dành cho khách hàng thực hiện một chiến dịch truyền thông về sự bảo đảm thực phẩm an toàn được sử dụng, và khách hàng có thể an tâm khi thưởng thức món ăn tại chuỗi nhà hàng này.

Sau đó, cô hoàn thành bản kế hoạch về sự ra mắt của khách hàng sản phẩm máy tính bảng mới và chuyển tiếp cho quản lý trực tiếp của mình, phó giám đốc dịch vụ khách hàng, để xem xét lại trước khi gửi tới khách hàng.

Và một buổi họp cùng thảo luận với các thành viên khác trong nhóm để đưa ra những ý kiến sáng tạo để nhận thêm “Like” của trang Facebook fanpage khách hàng sản xuất bia thủ công là hoạt động tiếp theo của cô trước khi cô quay lại bàn làm việc với những tin nhắn, email: từ một nhà báo cần thông tin chung về hội chợ sắp diễn ra cho câu chuyện của anh ta, bên thiết kế thì đưa một phiên bản cho logo của khách hàng, hay từ một trợ lý đã gọi để sắp xếp đặt chỗ dành cho khách hàng VIP tại triển lãm nghệ thuật, và cuối cùng là bên sản xuất video muốn Ms PR-A xem lại đoạn clip của người mẫu nổi tiếng thử nghiệm thiết kế quần Jean mới từ khách hàng thời trang. Ngay khi video clip hoàn thành nó sẽ được đăng tải lên Youtube, website của khách hàng và quảng bá trên đài truyền hình quốc gia.