Views: 63Views: 64

Đa số bài đăng trên báo đều là PR. Các công ty tầm cỡ thường tiêu tốn rất nhiều tiền và công sức để đưa câu chuyện của mình lên báo, và để báo cho giới truyền thông biết họ đang làm gì.

Đối với người làm PR tinh tường, đặc điểm này có thể mang đến cơ hội mượn sức dư luận để ăn ké chiến dịch truyền thông PR.

Một công ty điện thoại di động lớn của Mỹ đã bố trí chiến dịch PR lớn để quảng bá chiếc điện thoại di động nhỏ nhất nhế giới vào lúc đo. Một chuỗi nhà hàng đã lợi dụng việc này bằng cách tuyên bố cấm mọi loại điện thoại di động, lấy cớ là chúng làm phiền những khách hàng khác.

Báo chí chộp lấy cả hai chuyện, và yêu cầu công ty điện thoại di động nọ bình luận về lệnh cấm: họ ngu ngốc từ chối, nên giới báo chí đã đăng bài về lệnh cấm mà không nhắc tí gì đến chiếc điện thoại mới.

Việc này là thảm họa PR đối với công ty điện thoại, nhưng lại là thắng lợi vẻ vang đối với những người điều hành nhà hàng – bài học rút ra gồm hai phần: một là, tranh thu cơ hội thường mang lại kết quả không ngờ, và hai là, khi làm một chiến dịch PR bạn luôn phải sẵn sàng trả lời báo giới. Xua đuổi họ chỉ tổ mang đến những điều không hay mà thôi. Phải lẹ làng nếu trì hoãn đồng nghĩa với việc để câu chuyện của công ty khác chen vào trước.