Views: 397Views: 398

Kể chuyện có lẽ là hình thức giải trí lâu đời nhất của loài người. Tất cả chúng ta đều yêu thích chuyện hay – vì lẽ đó chúng ta trò chuyện rất nhiều, chúng ta say sưa kể cho nhau nghe chuyện xảy ra với mình hồi tuần trước, và chúng ta thích nghe những câu chuyện như vậy.

Chúng ta cũng thích lịch sử, và vì thế mà phim cổ trang mới thịnh hành như vậy trên truyền hình. Lịch sử công ty tổng hợp các yếu tố nói trên nhằm tạo nên một thứ thực sự cuốn hút.

Có rất nhiêu công ty lớn đăng lịch sử của họ trên trang chủ. Chẳng hạn trên trang của mình, công ty H. J. Heinz cho đăng lịch sử công ty rất chi tiết, kể từ thời chàng trai Henry Heinz còn trồng cải ngựa để bán cho các cửa hàng thực phẩm địa phương. Lịch sử công ty nhấn mạnh những phẩm chất của
Henry như tiết kiệm, trung thực và sòng phẳng (và rõ ràng ngụ ý rằng công ty từ trước đến giờ vẫn hoat động theo phương thức này).

Lịch sử công ty Heinz được minh họa, có tính tương tác và toàn diện. Không phải công ty nào cũng có tài nguyên mà lập được trang web như vậy, tuy nhiên ngay cả công ty nhỏ nhất cũng có thể viết nên một ký sự lập nghiệp từ lịch sử của họ.

Lucie’s Farm, nhà cung cấp thịt bò vùng cao nguyên Scotland, kể chuyện câu chuyện về hai nhà sáng lập (Craig và Marjorie Walsh) trở nên quan tâm tới việc chăn nuôi loài bò này sau khi xem bộ phim Rob Roy. Hiện tai họ là đơn vị dẫn đầu trong việc nhân giống bò này ở ngoài lãnh thổ Scotland:
trang trại của họ có cả huy hiệu riêng. Dạng chuyện này thú vị hơn nhiều so với những chuyên đề về chất lượng thịt bò hay những vấn đề về chăn nuôi gia súc lông rậm ở vùng có khí hậu ấm hơn vùng chúng quen sống.

Hãy nhấn mạnh khía cạnh con người trong lịch sử của bạn. Chẳng ai quan tâm đến bảng cân đối tài chính kế toán cả. Đăng lịch sử lên trang chủ và tư liệu quảng bá trên giấy của bạn. Nó hoàn toàn có thể thành một bộ phim tài liệu khi đủ thú vị.